Giá bông kỳ vọng sẽ giằng co trong phiên hôm nay khi thị trường đang chờ đợi số liệu dự đoán từ báo cáo WASDE trong tuần tới

Rủi ro nguồn cung kéo giá dầu đảo chiều tăng, giá bông tiếp nối đà giảm

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dich 03/08, 2 mặt hàng bông và đường diễn biến trái chiều nhau. Trong khi đường tăng giá nhờ sự hỗ trợ từ việc đồng Real hồi phục 2 phiên liên tiếp, bông suy yếu trước những lo ngại căng thẳng Mỹ – Trung leo thang, giảm nhu cầu nhập khẩu bông từ Mỹ của Trung Quốc.

Bắt đầu từ 01/10, Ấn Độ, quốc gia xuất khẩu đường lớn thứ 3 thế giới, tăng giá sàn đối với mía từ 2.90 USD/tạ lên 3.05 USD/tạ. Điều này sẽ khiến chi phí sản xuất đường tăng lên, kéo theo giá đường nội địa. Tuy nhiên trong dài hạn, khi giá đường nội địa ở mức cao sẽ làm giảm cạnh tranh so với đường từ các nước xuất khẩu lớn khác như Brazil và Thái Lan. Điều này sẽ khiến việc xuất khẩu ra quốc tế gặp rủi ro cũng như hạn chế việc nhập khẩu từ các quốc gia khác, khiến Ấn Độ phải quay lại với các chính sách nới lỏng nguồn cung và tác động tiêu cực lên giá.

Giá xăng dầu trong tháng 07, tại Brazil giảm 14.01% so với tháng trước và ethanol cũng giảm 8.34%. Điều này càng đẩy mạnh hơn nữa lợi thế cạnh tranh của đường, từ đó thúc đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường, khiến nguồn cung nới lỏng và gây sức ép lên giá trong thời gian tới.

Đối với bông, bên cạnh những tín hiệu tích cực về chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ được phản ánh trong báo cáo Crop Progress tuần qua, thị trường đang trông chờ vào số liệu từ báo cáo bán hàng bông hàng tuần của Mỹ vào tối nay cũng như báo cáo Cung – cầu tháng 08 phát hành trong tuần tới.

Roger Varner, chủ tịch Varner Brokerage ở Cleveland, Mississippi, cho biết “Tôi không nghĩ giá bông sẽ vượt ra ngoài phạm vị 92 – 97 cents trước báo cáo WASDE, vì vậy có khả năng rất cao chỉ đi ngang trong 1 tuần rưỡi tới”. Nhận định này củng cố thêm cho những gì thực sự diễn ra trên thị trường khi giá bông trong 2 tuần qua vẫn đang trong tình trạng giằng co, cùng với yếu tố ảnh hưởng là thị trường tiền tệ cũng đang trong xu hướng đi ngang.

Về mặt kỹ thuật, dải Bollinger đang siết chặt 2 đầu, dự kiến giá sẽ giao động trong khoảng hẹp, cùng với giá nằm giữa 2 đường trung bình động MA10 và MA20.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây