Đà tăng ngắn hạn của ngô vẫn đang được duy trì nhưng nhu cầu trong dài hạn sẽ là yếu tố hạn chế

gia-ngo-van-dang-thieu-dong-luc-manh-de-vuot-len-tren-muc-600

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/01, giá ngô đã tăng mạnh tới gần 1% và vượt lên vùng kháng cự 600. Sau khi giảm mạnh về vùng 585 vào cuối tuần trước, giá đã ngay lập tức hồi phục mạnh trở lại trong 2 phiên gần đây. Điều này cho thấy rằng lực mua vẫn còn đang rất mạnh, đặc biệt là ở vùng hỗ trợ của khoảng biến động đi ngang.

Lo ngại về chất lượng cây trồng vẫn chưa bị xoá đi khi lượng mưa vừa phải xuất hiện ở Argentina trong tuần này sẽ không thể giúp khôi phục lại những thiệt hại kéo dài trong thời gian qua do hạn hán và nắng nóng nghiêm trọng.

Tại Brazil, nông dân đang bắt đầu thu hoạch ngô vụ 1 và đồng thời gieo trồng ngô vụ 2. Vào thời điểm này năm ngoái, mùa vụ ngô bị chậm trễ nên giai đoạn thu hoạch vẫn chưa được thực hiện. Thời tiết dự báo khô ráo trên khắp cả nước sẽ giúp tốc độ gieo trồng được đẩy mạnh trong vài tuần tới và dự kiến sẽ bước vào giai đoạn cao điểm vào tháng 2 này. Điều này sẽ khiến cho nguồn cung ngô của Brazil được đưa ra thị trường quốc tế sớm hơn và tăng sức cạnh tranh hơn.

Cập nhật giá ngô hôm nay 19/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây