Yếu tố cơ bản hỗ trợ giá bông giữ đà tăng vững chắc

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 26/10, thị trường nguyên liệu công nghiệp tràn ngập sắc xanh. Giá bông giao tháng 12 trên sàn ICE US tăng 1.15% lên mức 72.11 US cents/pound. Nhiệt độ xuống thấp và thời tiết băng giá đột ngột trong tuần này đang đe dọa hơn 30% diện tích bông tại bang Texas, Mỹ. Mưa tuyết lớn khiến quả bông đang độ thu hoạch rụng sớm và không thể sử dụng được, đe dọa chất lượng bông niên vụ 2020/21 nói chung.

Báo cáo Tiến độ mùa vụ của USDA công bố rạng sáng nay 27/10 cho biết, trong tuần tính đến hết ngày 25/10, tiến độ thu hoạch bông niên vụ 2020/21 tại Mỹ hiện đạt 42%, chậm hơn so với mức 44% cùng kỳ niên vụ 2019/20. Tiến độ thu hoạch tại các bang Texas, Arizona, Kansas, Louisiana đang nhanh hơn so với cùng kỳ niên vụ trước, trong khi tại nhiều bang trồng bông quan trọng khác như Alabama, Arkansas, California, Georgia, Mississippi, Missouri, Tennessee,…, tiến độ thu hoạch đang chậm hơn đáng kể so với cùng kỳ niên vụ 2019/20. Chất lượng bông tốt và tuyệt vời trong tuần qua cũng chỉ tăng nhẹ so với tuần trước nữa, lên mức 61%, vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức 73% cùng kỳ niên vụ trước.

Giá bông đã liên tiếp phá vỡ các ngưỡng kháng cự, tăng bứt phá trong thời gian vừa qua, cao nhất trong vòng hơn 10 tháng qua và hiện đang tiệm tiến đến mức đỉnh 72.50 US cents/pound hồi đầu năm nay. Thời tiết bất lợi tại các vùng trồng bông lớn của Mỹ và Ấn Độ vẫn sẽ là yếu tố chính hỗ trợ tâm lý thị trường.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây