Xuất khẩu của Mỹ được đẩy mạnh do nguồn cung ở Nam Mỹ thắt chặt sẽ là yếu tố hỗ trợ giá ngô

Giá ngô mở cửa sáng nay đang là mặt hàng yếu nhất trong nhóm nông sản khi chỉ giằng co quanh mức tham chiếu trong khi đậu tương và lúa mì đều trải qua mức tăng khá mạnh. Lực bán tại vùng kháng cự 540 khiến cho giá ngô khó tăng mạnh lên như các mặt hàng khác vì đây là mốc chặn trên đã đẩy giá xuống 3 lần liên tiếp trong tuần trước. Nếu như trong phiên hôm nay, giá ngô có thể vượt lên trên khoảng đi ngang 525-540 thì giá sẽ trải qua đà tăng mạnh mới và trong ngắn hạn có thể chạm mốc 550.

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 07/04, giá ngô chỉ tăng nhẹ so với mức tham chiếu. Diễn biến giằng co nhìn chung vẫn đang chiếm ưu thế và tiếp nối từ phiên hôm qua khi triển vọng cung cầu đang tác động trái chiều nhau. 2 báo cáo Cung – cầu tuần này có thể sẽ không quá ảnh hưởng đến xu hướng giá nhưng sẽ cho thấy mức độ thắt chặt của nguồn cung ở Nam Mỹ, khi mà Ukraine vẫn đang không thể xuất khẩu và Mỹ vẫn chỉ vừa bước vào giai đoạn gieo trồng.

Vào 19h tối nay, CONAB sẽ công bố báo cáo Cung – cầu Brazil tháng 4. Trong đó, sản lượng ngô sẽ là số liệu được quan tâm với dự đoán nguồn cung sẽ nới lỏng hơn nhờ lượng mưa tích cực đến với vụ thứ 2. Tuy nhiên, tác động “bearish” từ thông tin này đến giá có thể sẽ không quá mạnh, ít nhất là trong ngắn hạn do nguồn cung toàn cầu hiện tại vẫn đang thắt chặt hơn. Theo báo cáo của USDA chi nhánh Trung Quốc, nhập khẩu ngô của nước này trong niên vụ 21/22 sẽ tăng 4 triệu tấn, lên mức 24 triệu tấn. Trung Quốc sẽ dự trữ nhiều hơn để hạn chế ảnh hưởng của việc giá quốc tế tăng mạnh và khả năng nguồn cung thiếu hụt trong niên vụ 22/23. Ukraine là nhà cung cấp ngô lớn thứ hai cho Trung Quốc năm 2021, chiếm 30% tổng nhập khẩu ngô của nước này. Nguồn tin từ thị trường cho thấy Trung Quốc đã đặt 4.5 triệu tấn ngô Ukraine trước khi chiến tranh diễn ra. Với khối lượng ngô vẫn chưa được vận chuyển thì Mỹ được kì vọng sẽ là nguồn cung khả thi nhất có thể thay thế Ukraine trong giai đoạn này do ngô Nam Mỹ đang bị thiệt hại về sản xuất, ngô vụ 2 của Brazil vẫn chưa thu hoạch.

Trong báo cáo Export Sales tối nay, bán hàng ngô của Mỹ niên vụ 21/22 được dự đoán sẽ nằm trong khoảng 475,000 – 1 triệu tấn, so với mức 757,000 tấn trong cùng kì niên vụ trước. Nếu như Trung Quốc đẩy mạnh mua hàng như kì vọng thì số liệu thực tế có thể sẽ phản ánh triển vọng bán hàng tích cực hơn trong nửa cuối niên vụ hiện tại.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây