Xu thế đi ngang của thị trường đồng chưa bị phá vỡ, giá vẫn đi theo các yếu tố kỹ thuật

su-truot-gia-cua-dong-usd-va-muc-ton-kho-sut-giam-tren-cac-so-se-ho-tro-gia-dong-trong-hom-nay

KIM LOẠI

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 3, giá đồng tăng hơn 3% lên gần 4.6 USD/pound, và mức đóng cửa cao nhất trong vòng 3 tuần.

Giá đồng nhận được rất nhiều tin tức hỗ trợ trong phiên ngày hôm qua nên việc sức mua tăng lên cũng không quá bất ngờ với nhà đầu tư. Việc chỉ số PMI sản xuất và phi sản xuất của Trung Quốc đều tăng cho thấy các hoạt động kinh tế ở Trung Quốc đang cải thiện và nhu cầu tiêu thụ đối với đồng cũng được kỳ vọng sẽ tăng lên. Ngoài ra, việc sản lượng đồng của nhà sản xuất số một thế giới là Chile giảm 15% trong tháng 1 cũng là một yếu tố thúc đẩy đà tăng của giá.

Hiện mức tồn kho trên cả ba Sở cũng không có dấu hiệu tăng hay giảm mạnh. Cụ thể tồn kho trên Sở LME là 72,875 tấn, trên sở COMEX là 70,389 tấn, còn mức dự trữ trên Sở Thượng Hải nhích nhẹ lên 73,201 tấn. Việc mức tồn kho trên thế giới đi ngang cho thấy nhu cầu tiêu thụ trong ngắn hạn chưa có dấu hiệu tăng mạnh, nên giá đồng khó có thể bứt phá ra khỏi khoảng giao dịch đi ngang từ 4.45 – 4.6 USD.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây