Xu hướng sideway của giá ngô vẫn sẽ được duy trì trong phiên hôm nay nếu như không xuất hiện thêm yếu tố

lieu-danh-gia-cua-usda-trong-bao-cao-cung--cau-co-dang-qua-lac-quan

NÔNG SẢN

Sau giai đoạn biến động cực kì mạnh do ảnh hưởng bởi chiến tranh giữa Nga và Ukraine thì giá ngô đang diễn biến bình ổn trở lại. Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/03, ngô đang suy yếu nhẹ. Trong tuần này, thị trường sẽ quay trở lại phản ứng với những yếu tố cơ bản về cung – cầu của thị trường và có thể đánh dấu xu hướng mới của mặt hàng này.

Chuỗi tăng 5 tuần liên tiếp vừa qua phản ánh 2 yếu tố “bullish” mạnh đối với giá là nguy cơ gián đoạn nguồn cung ở Biển Đen và nguồn cung thắt chặt tại Nam Mỹ. Những động thái hiện tại cho thấy dấu hiệu sẵn sàng đàm phán và chiến tranh có thể sớm kết thúc khiến cho yếu tố thứ 1 sẽ mất đi tác động hỗ trợ. Trong khi đó, tại Nam Mỹ, tình hình thời tiết cũng tác động trái chiều nhau lên cây trồng. Ở Brazil, khu vực trung tây, nơi đang diễn ra hoạt động gieo trồng ngô vụ 2, thời tiết đang trở nên khô ráo hơn. Trước đó, lượng mưa lớn đã kéo dài ở khu vực này nên mô hình thời tiết sắp tới sẽ có lợi hơn cho mùa vụ. Còn ở Argentina, dự báo hạn hán sẽ vẫn tiếp diễn và có thể duy trì trong 1 tháng nữa. Điều này sẽ khiến cho tình trạng ngô ở nước này sẽ tiếp tục suy giảm sau khi tình hình tiến triển hơn 1 chút nhờ lượng mưa trong những ngày qua.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây