Vắng bóng thông tin cơ bản hỗ trợ từ thị trường, thị trường Robusta có khả năng kéo dài đà giảm

Kết thúc phiên giao dịch 5/8, giá hai mặt hàng Cà phê tiếp tục diễn biến trái chiều. Sắc xanh vẫn tiếp tục duy trì ở thị trường Cà phê Arabica bằng mức tăng nhẹ 0.71% lên 176.9 cents/pound, trái lại giá Robusta giảm nhẹ còn 1764 USD/tấn. Chênh lệch giá vẫn ở mức 55% chiết khấu đối với giá Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê ngày 07/04 đóng cửa trong sắc đỏ, trong đó hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 5 giảm 0.6% về mức 266.1 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn giảm 1.4% về mức 2064 USD/tấn.

Đồng nội tệ Reals của Brazil giảm hơn 1% chỉ sau 2 ngày đã khiến cho giá Arabica mất đi yếu tố hỗ trợ cứng và giảm mạnh bất chấp những thông tin hỗ trợ về nguồn cung. Cụ thể, sản lượng cà phê của Colombia trong tháng 3 đạt 914 nghìn bao, thấp hơn 13% so với cùng kỳ năm 2021. Đáng chú ý, đây là tháng thứ 6 liên tiếp sản lượng cà phê của nước này thấp hơn 10% so với cùng kỳ năm trước đó, từ đó cho thấy mức độ ảnh hưởng nặng nề của hiện tượng thời tiết LaNina lên mùa vụ cà phê. Bên cạnh đó, xuất khẩu cà phê của Costa Rica trong tháng 3 cũng thấp hơn 18.3% so với cùng kỳ năm 2021, điều này cho thấy nguồn cung tại các quốc gia xuất khẩu chính đều đồng loạt giảm, từ đó hỗ trợ kìm hãm áp lực bán đối với mặt hàng này.

Xét về yếu tố kỹ thuật, chỉ số RSI đang đi ngang ở vùng 50, giá trong phiên hôm nay có thể dao động từ 220 đến 225 cents.

Đối với mặt hàng Robusta, mức giảm trong phiên hôm qua cũng một phần đến từ áp lực bán trên thị trường Arabica. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ vẫn là yếu tố kìm hãm đà hồi phục của giá do khu vực châu Âu và Mỹ đang phải đối mặt với lo ngại về lạm phát, từ đó khiến người tiêu dùng phải phân bổ chi tiêu cho các mặt hàng mang tính thiết yếu hơn.

Giá Robusta kéo dài đà giảm sau khi phá vỡ mức hỗ trợ tâm lý 2100 USD, chỉ số RSI bước vào vùng quá bán, dải Bollinger Bands đang có tín hiệu thu hẹp. Giá trong phiên hôm nay có khả năng giảm về vùng 2150 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây