Triển vọng tiêu thụ tiếp tục là yếu tố chi phối giá cà phê trong ngắn và trung hạn

su-lay-lan-nhanh-chong-cua-bien-the-omicron-o-bac-my-va-chau-au-se-tiep-tuc-gay-suc-ep-len-gia-ca-phe

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê bất ngờ tăng mạnh trong phiên hôm qua, trong đó giá Arabica trên Sở ICE US tăng 3% lên mức 217.5 cents/pound, giá Robusta trên Sở ICE EU tăng 3.2% và đạt 2148 USD/tấn.

Do việc FED tăng lãi suất đã nằm trong dự đoán của thị trường nên các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ ngày 16/03 đều đóng cửa trong sắc xanh. Điều này phần nào đã tác động tích cực đến tâm lý của giới đầu tư và từ đó kích cầu trở lại đối với mặt hàng cà phê. Việc giá năng lượng giảm kết hợp với động thái kiềm chế lạm phát của FED cũng đem đến triển vọng hồi phục cho nhu cầu tiêu thụ cà phê trong thời gian tới. Đây cũng chính là thông tin hỗ trợ mặt hàng Arabica thu hút được dòng tiền của giới đầu tư trong phiên ngày hôm qua.

Tuy nhiên, yếu tố tiềm ẩn kìm hãng đà tăng của giá sẽ là nhu cầu tiêu thụ từ Nga và Ukraine. Các báo cáo đã chỉ ra rằng các đơn hàng cà phê đến 2 nước này đã phải chyển hướng do thành phố Moscow đang bị áp lệnh trừng phạt, còn các cảng của Ukraine thì đóng cửa. Nếu đúng như kỳ vọng của thị trường, xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ kết thúc vào tháng 5 này, do đó nhu cầu tiêu thụ sẽ còn chịu ảnh hưởng trong vòng 2 tháng tới.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây