Triển vọng tiêu thụ tích cực ở châu Âu sẽ là yếu tố hỗ trợ giá cà phê Arabica neo ở mức cao

cac-mat-hang-ca-phe-co-the-chiu-ap-luc-ban-lon-hon-do-van-dang-neo-o-vung-gia-kha-cao

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê ngày 26/04 diễn biến trái chiều nhau, trong đó giá cà phê Arabica trên Sở ICE US tăng nhẹ 0.2% lê mức 221.1 cents/pound, giá cà phê Robusta trên Sở ICE EU giảm 0.6% xuống còn 2054 USD/tấn.

Các yếu tố hỗ trợ cứng đối với mặt hàng cà phê Arabica trong giai đoạn vừa qua đều đã có dấu hiệu suy yếu. Cụ thể, đồng nội tệ Reals của Brazil giảm 5% trong 2 phiên liên tiếp đã tạo động lực cho người nông dân bán hàng để tránh tình trạng cà phê mất giá. Tồn kho Arabica trên Sở ICE ổn định đà tăng cũng góp phần xoa dịu lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn, trong khi nhu cầu tiêu thụ lại đối mặt với triển vọng trái chiều nhau.

Cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine kéo dài gần 2 tháng đã gây ra ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của nhiều hàng quán. Một số hãng cà phê lớn như Starbucks, McCafé,.. đã đình chỉ hoạt động các chi nhánh của mình ở Nga như một hành động để phản đối chiến tranh. Bên cạnh đó, việc giá năng lượng và lương thực tăng cao cũng khiến thị trường trở nên lo ngại về tiêu thụ cà phê ở khu vực châu Âu nói chung.

Tuy nhiên tổng kết quý 1 vừa qua, Costa Coffee, chuỗi cà phê thuộc Top 10 thế giới được Coca Cola mua lại vào năm 2018 đã đánh dấu sự hồi phục của họ ở châu Âu, từ đó góp phần cho mức tăng 28% của doanh thu toàn cầu của hãng và 27% trong phân khúc cà phê của Coca Cola. Điều này cho thấy tiêu thụ cà phê ở khu vực này chưa thực sự bị ảnh hưởng, từ đó giúp kìm hãm áp lực bán từ thị trường.

Xét về yếu tố kỹ thuật, giá đang có xu hướng đi ngang ở khoảng dưới của dải Bollinger Bands, chỉ số RSI đang dao động với biên động nhỏ ở vùng dưới 50. Giá trong phiên hôm nay có thể dao động từ 220 cents đến 225 cents.

Đối với mặt hàng cà phê Robusta, giá vẫn đang được hỗ trợ ở vùng 2050 USD và tiếp tục đi ngang ở khoảng dưới của dải Bollinger Bands. Do thiếu vắng thông tin cơ bản hỗ trợ từ thị trường, giá trong phiên hôn nay có thể tiến về mức 2085 USD nhờ lực hồi kỹ thuật.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây