Triển vọng sản lượng tăng kéo giá cà phê Arabica giảm sâu

Kết thúc tuần trước, thị trường nguyên liệu công nghiệp vẫn trong thế giằng co giữa hai sắc xanh-đỏ, đà tăng giá tuy xuất hiện nhiều hơn ở các nhóm mặt hàng cao su, cacao và đường, nhưng với biên độ tăng trung bình từ 1.2 đến 1.6%, trong khi nhóm cà phê chứng kiến đà giảm mạnh.

Cụ thể, giá cà phê Arabica giao tháng 12 trên sàn ICE US lao dốc 3.8% xuống mức 113.5 US cents/pound, xuống mức đáy trong vòng 5 tuần qua, trong khi giá cà phê Robusta tham chiếu giao tháng 11 trên sàn ICE EU cũng giảm mạnh 2.24% xuống mức 1,356 USD/tấn.

Diễn biến tỷ giá Real Brazil/USD. Nguồn: TradingView

Nguyên nhân chính của sự lao dốc mạnh này là do triển vọng thời tiết tại Brazil được cải thiện. Theo hãng dự báo thời tiết Somar Meteorologia, mưa giông sẽ bắt đầu xuất hiện từ đầu tuần này tại bang Minas Gerais.

Đây là thông tin tốt khi cây cà phê bước vào giai đoạn ra hoa, khiến triển vọng năng suất cà phê sẽ tăng trong niên vụ năm nay. Điều này khiến giới phân tích dự báo, giới đầu cơ hàng hóa có thể sẽ ồ ạt tất toán các vị thế mua trong tuần này.

Một nguyên nhân quan trọng nữa khiến giá cà phê Arabica lao dốc mạnh, đó là đồng Real Brazil cuối tuần trước mất giá mạnh 2,05% so với đồng USD, xuống mức thấp nhất trong vòng gần 2 tuần qua. Đồng Real yếu đi kích thích nhu cầu nhập khẩu cà phê cũng như khiến các nhà sản xuất tích cực xuất khẩu để thu về ngoại tệ.

Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ cà phê được dự báo vẫn đang trên đà phục hồi, sau khi Hiệp hội Cà phê xanh (Green Coffee Association) cho biết, tồn kho cà phê tại Mỹ trong tháng 8 đã giảm mạnh xuống còn 6.745 triệu bao, giảm 4.4% so với tháng 7 và giảm 6.6% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây