Triển vọng phục hồi của bạch kim được đánh giá khó xảy ra trong năm nay

Kết thúc phiên giao dịch 29/10, giá bạch kim giảm mạnh gần 3%, đóng cửa xuống mức 849.5 USD/ounce, do diễn biến trái chiều với đồng đô-la Mỹ. Chỉ số Dollar Index đã tăng ở phiên thứ tư liên tiếp, tiệm cận mốc 94 điểm, khi nhu cầu trú ẩn ngoại tệ áp đảo trên thị trường trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kì mới.

Giá bạch kim đã liên tục giảm mạnh kể từ giai đoạn cuối tháng 9, ở thời điểm thị trường chứng khoán nhận được những thông tin tiêu cực và đồng loạt giảm điểm. Bạch kim ở thời điểm hiện tại đã quay về mức giá hồi đầu tháng 7, đồng thời giảm tới hơn 15% so với mốc 1000 USD/ounce đạt được tháng 8 vừa qua.

Diễn biến giá bạch kim kỳ hạn tháng 1. Nguồn Barchart

Những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Mỹ và các nước châu Âu đang khiến triển vọng hồi phục kinh tế bị đe dọa nghiêm trọng. Cộng hòa Liên bang Đức và cộng hòa Pháp trong những ngày qua đã đồng loạt ban hành lệnh hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, theo đó cả hai nước sẽ đồng loạt đóng cửa các hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar và các hoạt động tụ tập đông người trong vòng 1 tháng.

Tâm lý lo ngại rủi ro đang tràn ngập trên thị trường, khi giới đầu tư liên tục cho thấy những động thái chốt lời, trước sự không chắc chắn của nhu cầu bạch kim trên toàn cầu và trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo Hiệp hội đầu tư Bạch kim (WPIC), nhu cầu bạch kim trong hoạt động sản xuất xe hơi chiếm tới 60% tổng sản lượng bạch kim toàn cầu mỗi năm. Điều này phản ánh rõ ràng về nhu cầu bạch kim, khi trong tuần qua, Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc (CAAM) cho biết, doanh số bán xe hơi tại nước này giảm mạnh tới 4% trong giai đoạn nửa đầu tháng 10, thể hiện hoạt động tiêu thụ ô tô tại Hoa lục đang suy yếu rõ ràng. Trung Quốc hiện đang duy trì vị thế là quốc gia tiêu thụ xe hơi số một thế giới, với doanh số bán xe hơi tại đất nước tỉ dân đạt mức 25.8 triệu chiếc.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây