Triển vọng nhu cầu xe hơi hỗ trợ đà tăng của bạch kim trong tuần qua

Kết thúc tuần giao dịch 19 – 25/10, bạch kim trở thành điểm nhấn của nhóm hàng Kim loại, khi có mức biến động lớn nhất trong số bốn mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Cụ thể, giá bạch kim NYMEX đóng cửa tuần giao dịch vừa qua tăng 4.3%, lên mức 906.7 USD/ounce, khi những thông tin về nguồn cung và nhu cầu bạch kim hỗ trợ đà tăng của giá.

Bạch kim tính đến thời điểm hiện tại đã tăng hơn 50% giá trị kể từ khi giá xuống dưới mức thấp kỉ lục 600 USD/ounce hồi tháng 3 năm nay, tuy nhiên lại giảm gần 10% so với thời điểm đầu năm.

Diễn biến giá bạch kim từ đầu năm

Nhu cầu xe hơi hồi phục, nguồn cung bị hạn chế tại các mỏ và các nguồn khai thác mới không được tìm thấy là những nguyên chính hỗ trợ giá bạch kim tăng trong tuần qua. Số liệu từ Hiệp hội sản xuất xe con Trung Quốc cho thấy, doanh số bán lẻ xe con trung bình trong giai đoạn 15 – 21/10 tại nước này đạt 53,000 chiếc/ngày, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước và tăng 3% so với tháng trước.

Đây là một thông tin mang tín hiệu lạc quan đối với nhu cầu bạch kim, trong bối cảnh 60% sản lượng kim loại này được sử dụng cho bộ lọc khí thải xe, với mục đích trung hòa khí thải độc hại.

Ngoài ra, báo cáo sản lượng quý III của tập đoàn Anglo American Platinum (Amplats) cho thấy, hoạt động sản xuất bạch kim của công ty này đạt tổng cộng 516,400 ounce trong 3 tháng, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tác động của đại dịch Covid-19 là cực kì nghiêm trọng đối với nguồn cung bạch kim, khi hàng loạt các quốc gia sản xuất hàng đầu phải giới hạn sản xuất để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chính vì vậy, các chuyên gia dự báo rằng giá bạch kim sẽ đi lên trong dài hạn, và có thể quay trở lại mức 950 USD/ounce vào năm 2021.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây