Triển vọng nhu cầu tiêu thụ vẫn là một điểm sáng thúc đẩy giá đồng trong dài hạn

ap-luc-thanh-khoan-cua-cac-nha-phat-trien-bat-dong-san-trung-quoc-se-tiep-tuc-de-nang-len-gia-dong

KIM LOẠI

Giá đồng giằng co trong phiên giao dịch hôm nay sau quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản của Fed. Mức tăng này được cho là không nằm ngoài dự đoán của thị trường kể từ sau loạt số liệu cho thấy mức lạm phát tiếp tục tạo đỉnh vào hồi cuối tuần trước và điều này đã ngăn cản sự lao dốc của thị trường đồng. Mặc dù viễn cảnh tăng trưởng chậm lại do mức lãi suất cao vẫn đè nặng lên tâm lý giới đầu tư, tuy nhiên, xét về triển vọng dài hạn, năng lực phục hồi kinh tế tại Trung Quốc và nhu cầu cho phát triển năng lượng xanh vẫn sẽ là điểm sáng hỗ trợ cho giá đồng.

Mới đây, theo dữ liệu vệ tinh, Trung Quốc đã chứng kiến sự gia tăng các địa điểm xây dựng mới trong tháng 5, cho thấy đầu tư cơ sở hạ tầng đang sẵn sàng tăng tốc so với tốc độ chậm chạp diễn ra trước đó do ảnh hưởng của dịch bệnh. Diện tích các địa điểm xây dựng mới ở ba khu vực đô thị lớn nhất Trung Quốc – xung quanh các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu , đã tăng 110% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi diện tích xây đường mới cũng tăng 188%. Quy mô đầu tư của Trung Quốc vào cơ sở hạ tầng trong năm nay là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng nhanh như thế nào. Để đạt mục tiêu tăng trưởng, đại lục này bắt buộc phải tăng tốc vào nửa cuối năm nay và do đó, nhu cầu về đồng trong lĩnh vực điện và xây dựng, vốn tổng chiếm tới gần 70% cơ cấu ngành sẽ được củng cố.

Bên cạnh đó, nhu cầu chuyển đổi năng lượng xanh vẫn đang cho thấy sức mạnh tiềm năng bất chấp lo ngại về suy thoái kinh tế. Các công ty khai thác mỏ, nhà sản xuất pin và các nhà sản xuất ô tô đang chạy đua để kiểm soát nhiều nguồn cung kim loại trong bối cảnh thiếu hụt và nhu cầu tăng vọt từ EV trong dài hạn. Trong khi nguồn cung từ các nước xuất khẩu đồng lớn hàng đầu như Chile và Peru luôn chịu thách thức bởi yếu tố môi trường. Do vậy, triển vọng tiêu thụ dài hạn vẫn sẽ mang lại động lực tăng cho giá đồng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây