[Tổng hợp 31/03] Nhiều mặt hàng nông sản tăng kịch trần sau báo cáo của USDA

NÔNG SẢN 07:23, 01/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/03, các mặt hàng trong nhóm nông sản đều tăng giá, đặc biệt là có một số mặt hàng tăng kịch trần sau khi số liệu về diện tích gieo trồng trong báo cáo của USDA thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường.
Giá ngô đóng cửa tăng 25 cent lên mức 564.25 cents/giạ sau khi USDA dự báo diện tích gieo trồng ngô của Mỹ trong niên vụ 2021/22 chỉ ở mức 91.14 triệu mẫu, thấp hơn cả với mức thấp trong khoảng dự báo của thị trường. Diện tích gieo trồng thấp đồng nghĩa với việc sản lượng cũng sẽ không đạt được kỳ vọng của thị trường và càng khiến nguồn cung ngô Mỹ trở nên eo hẹp.


Trong khi đó, giá đậu tương cũng đóng cửa kịch trần với mức tăng 70 cents trong tối qua lên mức 1436.75 cents/giạ. Cũng như ngô, diện tích gieo trồng của đậu tương trong năm 2021 được dự báo thấp hơn kỳ vọng của thị trường tới hơn 2 triệu mẫu dù vẫn nằm trong khoảng dự báo.

Sức mạnh từ đà tăng của giá đậu tương kéo theo giá khô đậu và dầu đậu cũng tăng theo. Giá khô đậu cũng tăng kịch trần 25 USD lên mức 423.2 USD/tấn Mỹ trong khi giá dầu đậu tăng 4.88% lên mức 52.92 cents/pounds sau khi cũng đã có lúc tăng chạm trần trong phiên.

Lúa mỳ mặt hàng gây bất ngờ nhiều nhất khi vẫn tăng dù diện tích gieo trồng được USDA dự báo hơn so với kỳ vọng của nhà đầu nhưng vẫn nằm trong khoảng dự báo. Tương tự, tồn kho lúa mỳ cũng giảm 1% so với niên vụ trước, tương đương với dự báo của thị trường. vậy, đà tăng chung của nhóm nông sản đã kéo giá lúa mỳ tăng theo với mức tăng 2.7% lên mức 618 cents/giạ

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây