[Tổng hợp 31/03] Kim loại quý đồng loạt hồi phục sau khi giảm mạnh ở phiên trước đó

KIM LOẠI 07:44, 01/04/2021
Sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam khi đóng cửa ngày hôm qua.
Đồng Dollar Mỹ suy yếu nhẹ, cùng với kết quả của các số liệu kinh tế đã hỗ trợ mạnh cho sự khởi sắc của nhóm kim loại trong phiên giao dịch cuối tháng 3.
Giá bạch kim tăng 2.66% lên mức 1188.5 USD/ounce và giá bạc tăng 1.64% lên mức 24.532 USD/ounce. Đà tăng của bạch kim được hỗ trợ khi chỉ số Dollar Index giảm xấp xỉ 0.1%, xuống mức 93.23 điểm khi kết phiên. Bên cạnh đó, mức tăng rất mạnh của giá vàng thế giới cũng tác động tích cực tới hai mặt hàng kim loại quý trong phiên hôm qua.

Báo cáo Doanh số nhà chờ bán (Pending Home Sales) trong tháng 2 năm nay của Hiệp hội Chuyên viên Địa ốc quốc gia Hoa Kỳ cho thấy chỉ số này đạt 110.3 điểm, giảm hơn 10% so với tháng trước, lớn hơn nhiều so với mức giảm 2.8% của tháng 1, và cũng cao hơn đáng kể so với con số dự đoán giảm 3.1% của thị trường. Đây là báo cáo đo lường sự thay đổi về sở hữu bất động sản tại Hoa Kỳ, do đó báo cáo này ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe nền kinh tế Mỹ, và với mức giảm lớn hơn nhiều so với kì vọng của thị trường trong hôm qua, kết quả của báo cáo đã tác động tiêu cực tới đồng USD, và tích cực đối với kim loại quý.

Giá đồng tăng 0.43% lên mức 3.9955 USD/pound, nhờ những số liệu khả quan về hoạt động nhà máy tại Trung Quốc, cộng hưởng với những kì vọng của thị trường về một kế hoạch đầu tư cho cơ sở hạ tầng tương lai tại Hoa Kỳ. Tuy vậy, ngưỡng kháng cự 4.0 đã hạn chế đà tăng và gây áp lực lên giá trong giai đoạn cuối phiên.

Quặng sắt cho thấy mức giảm nhẹ trong phiên hôm qua. Giá quặng sắt kỳ hạn tháng 4 giảm 0.19%. Đóng cửa ở mức  161.05 USD/tấn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây