[Tổng hợp 31/03] Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm do tác động tiêu cực từ dịch bệnh

NĂNG LƯỢNG 07:35, 01/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối cùng của tháng Ba, giá dầu thô thế giới giảm mạnh khi làn sóng phong tỏa phòng dịch mới tại châu Âu và dự báo nhu cầu cẩn trọng đang gây sức ép lên giá. Giá dầu thô WTI giảm 2.30% xuống chỉ còn 59.16 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent kỳ hạn tháng 6 giảm 2.23% xuống chỉ còn 62.74 USD/thùng.


Tính từ đầu quý I đến nay, giá của cả hai mặt hàng dầu thô đều tăng mạnh hơn 20% nhờ nhu cầu nhiên liệu thế giới phục hồi tích cực sau khi các loại vaccine cho Covid-19 bắt đầu được triển khai tiêm chủng trên diện rộng. Tuy vậy, từ đầu tháng Ba, làn sóng dịch bệnh thứ ba tại châu Âu bắt đầu bùng phát với số ca bệnh tăng cùng quá trình triển khai vaccine chậm lại đã làm dấy lên nhiều lo ngại về triển vọng phục hồi của nền kinh tế và nhu cầu dầu thô.

Gần đây nhất, OPEC đã hạ mức dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2021 từ mức tăng 5.9 triệu thùng/ngày xuống chỉ còn 5.6 triệu thùng/ngày.
Vào ngày hôm nay, bộ trưởng năng lượng các nước OPEC+ sẽ nhóm họp để đưa ra các quyết định về chính sách dầu thô trong tháng 5 và các tháng tiếp theo.
Giá xăng RBOB cũng đóng cửa giảm 1.84% xuống chỉ còn 1.9597 USD/gallon theo đà giảm của giá dầu thô.

Trong khi đó, giá khí tự nhiên giảm 0.57% vmức 2.608 USD/MMBtu tiếp tục do dự báo thời tiết ôn hòa tại Mỹ, khiến cho nhu cầu nhiên liệu sưởi m giảm

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây