[Tổng hợp 31/03] Giá cà phê thế giới đóng cửa với diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua

CÔNG NGHIỆP 07:50, 01/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/03, sắc xanh đỏ được chia đều trên bảng giá nhóm nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Giá cà phê thế giới đóng cửa trái chiều, với giá cà phê Arabica tăng 0.73% lên 123.5 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta lại giảm 0.45% xuống mức 1342 USD/tấn. Giá cà phê Robusta chịu ảnh hưởng từ lo ngại nhu cầu tiêu thụ cà phê trên toàn cầu giảm trong làn sóng mới của Covid-19, trong khi giá cà phê Arabica được hỗ trợ nhẹ từ triển vọng sản lượng cà phê Brazil trong niên vụ 2021/22 yếu đi.

Giá đường thô giảm 1.01% xuống mức 14.77 cent/pound. Nhu cầu cho chất tạo ngọt được báo cáo giảm mạnh, đặc biệt là tại châu Âu, cùng với mức sản lượng lớn hơn dự kiến tại Thái Lan đã xóa bỏ đi những lo ngại về tình trạng nguồn cung eo hẹp trên toàn cầu.


Giá ca cao tăng không đáng kể lên mức 2348 USD/tấn, qua đó cho thấy sự hồi phục nhẹ sau hai phiên giảm mạnh trước đó.

Giá bông tăng nhẹ 0.3% lên 80.88 cents/pound, qua đó ghi nhận phiên tăng điểm thứ liên tiếp của hàng này, đồng thời cũng đánh dấu quý thứ liên tiếp cho thấy sự tăng trưởng. Báo cáo Diện tích trồng được USDA Công bố với những số liệu đúng với dự báo của thị trường đã khiến giá bông đảo chiều bật tăng trở lại so với đầu phiên, cùng vi sự suy yếu của đồng USD đã hỗ trợ giá mặt hàng này trong phiên hôm qua.

Giá cao su thế giới tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua. Giá cao su RSS3 giảm phiên thứ hai liên tiếp, kết phiên xuống mức 240.3 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 đã nối dài đà giảm phiên giao dịch thứ 7 liên tiếp khi đóng cửa phiên hôm qua, xuống chỉ còn 163.5 cents/kg.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây