[Tổng hợp 30/03] Nhóm kim loại đồng loạt giảm do đồng Dollar tiếp tục mạnh lên

KIM LOẠI 07:16, 31/03/2021
Giá các mặt hàng kim loại quý tiếp tục giảm mạnh trong phiên ngày hôm qua với giá bạc giảm 2.56% xuống còn 24.137 USD/ounce trong khi giá bạch kim giảm 2.03% xuống chỉ còn 1157.7 USD/ounce. Các mặt hàng kim loại quý tiếp tục chịu áp lực từ việc đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chính khác trong khi lợi tức của trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao.


Cả kim loại quý lẫn trái phiếu chính phủ Mỹ đều là những tài sản được sử dụng nhiều để phòng hộ lại quá trình lạm phát của nền kinh tế. Với việc lợi tức của trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng cao như hiện tại, các nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền sang thị trường này gây áp lực lên giá các mặt hàng kim loại quý.

Giá đồng giảm 1.39% xuống 3.9785 USD/pound. Áp lực từ tồn kho đồng tại sàn kim loại LME tăng mạnh, mức tăng hơn 90% kể từ đầu tháng Ba đã gây áp lực lớn lên giá đồng.


Giá quặng sắt chỉ giảm nhẹ 0.2% chủ yếu do áp lực từ đồng USD và đà suy giảm chung của nhóm kim loại

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây