[Tổng hợp 30/03] Giá dầu thô thế giới giảm trở lại trước áp lực từ đồng Dollar.

NĂNG LƯỢNG 07:07, 31/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/03, giá dầu thô thế giới giảm mạnh trước áp lực của đồng USD, dịch bệnh và kênh đào Suez mở cửa trở lại. Giá dầu thô WTI giảm 1.64% xuống còn 60.55 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 1.16% xuống còn 64.17 USD/thùng.


Đồng bạc xanh mạnh lên với các đồng tiền lớn khác và tăng lên mức cao nhất so với đồng Yên Nhật Bản. USD mạnh lên đã gây sức ép lên tất cả các mặt hàng niêm yết bởi đồng USD chứ không riêng dầu thô.

Những áp lực trước đó từ châu Âu khi dịch bệnh tiếp tục lây lan mạnh tại nhiều nước trong khi quá trình triển khai vaccine gặp nhiều vấn đề trở ngại. Mặt khác, kênh đào Suez đã được khai thông trở lại sau gần một tuần bị tắc nghẽn do một con tàu container mắc cạn tại đây cũng giải tỏa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung.

Thị trường đang chờ đợi cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 01/04 sắp tới. Giới phân tích dự báo nhóm này sẽ tiếp tục giữ nguyên chính sách sản lượng hiện tại sang tháng 05. Những thông tin trong cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật chung của OPEC+ diễn ra vào tối ngày hôm qua cũng cho thấy những tín hiệu về việc OPEC+ sẽ tiếp tục thực hiện hạn mức khai thác như hiện tại.

Những diễn biến này kích thích các nhà đầu tư điều chỉnh vị thế tương ứng để chờ đợi kết quả của cuộc họp, đẩy giá dầu thô đi xuống.
Giá xăng RBOB cũng giảm 0.22% xuống chỉ còn 1.9964 USD/gallon theo đà giảm của giá dầu thô.

Giá khí Gas tự nhiên giảm 1.13% xuống còn 2.623 USD/MMBtu do những dự báo thời tiết ấm áp hơn, khiến cho nhu cầu sởi ấm khí đốt giảm.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây