[Tổng hợp 30/03] Dầu đậu tương giảm kịch sàn phiên thứ 3 trong vòng 1 tuần trở lại đây

NÔNG SẢN 06:53, 31/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/03, ngoại trừ khô đậu tương, các mặt hàng trong nhóm ngành nông sản đồng loạt giảm điểm.
Đậu tương giảm 1.88% về mức 1366.75 cents/giạ. Đà giảm này có thể được lý giải bởi đà giảm mạnh của giá dầu đậu tương và là phiên giảm giá mạnh nhất trong 8 phiên giao dịch gần đây. Bên cạnh đó, hoạt động bán hàng chốt lời của các nhà đầu tư trước khi Báo cáo Triển vọng Gieo trồng – Prospective Plantings của USDA được phát hành vào 23 giờ đêm nay cũng đã là yếu tố giúp lý giải cho đà giảm của giá. Ở chiều ngược lại, theo một số nhà phân tích, sự xuất hiện của những cơn mưa tại các khu gieo trồng của Argentina trong tuần trước đã là quá muộn để giúp cải thiện năng suất ngô và đậu tương ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn trong tháng 1 và tháng 2 đã là yếu tố “bullish” hạn chế đà giảm này.


Giá khô đậu tăng 0.03% lên mức 398.2 USD/tấn trong khi giá dầu đậu tương giảm mạnh 4.72% xuống mức 50.46 USD/pound. Việc giá dầu cọ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần do sản lượng dự kiến tăng, đà giảm của giá dầu thô và việc đồng Dollar tiếp tục tăng giá đã là những yếu tố góp phần tạo áp lực lên giá dầu đậu tương. Đây là phiên giảm sàn thứ ba của giá dầu đậu tương trong những ngày qua sau khi giá đạt mức cao nhất trong gần 1 thập kỷ. Tâm lý bán chốt lời của các nhà đầu tư trước hai báo cáo quan trọng của Bộ Nông nghiệp Mỹ vào đêm nay cũng đã là yếu tố tiếp sức cho đà giảm này.

Trong khi đó, giá ngô giảm 1.37% xuống 539.25 cents/giạ. Tâm bán chốt lời của nhà đầu trước báo cáo quan trọng của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã yếu tố chính tạo áp lực lên giá ngô. Bên cạnh đó, kỳ vọng của thị trường về khả năng USDA sẽ tăng dự báo diện tích cũng như sản lượng ngô niên vmới cũng đã góp phần giải cho đà giảm của giá. chiều ngược lại, đơn hàng 100,800 tấn ngô bán cho một nước giấu tên được USDA ghi nhận cùng với việc chất lượng năng suất ngô tại Argentina khó thể được cải thiện trong phần còn lại của niên vụ đã những yếu tố hạn chế đà giảm này.

Giá lúa mỳ giảm 2.43% xuống 601.75 cents/giạ. Bên cạnh hoạt động thoát trạng thái của các nhà đầu tư trước hai báo cáo quan trọng của USDA, USDA Bộ Kinh tế Ukraine cho biết xuất khẩu lúa mỳ trong niên 2020/21 của họ sẽ thấp hơn 500,000 tấn so với dự báo trước nếu như tốc độ xuất khẩu duy trì mức hiện tại. Điều này cho thấy nhu cầu nhập khẩu lúa mỳ của các nước trên thế giới phần nào đã chững lại. Argentina, những cơn mưa lớn trong tuần trước đã giúp cải thiện độ ẩm đất tạo điều kiện cho hoạt động gieo trồng lúa mỳ vụ mới, bắt đầu vào khoảng tháng 5 tháng 7. Các thông tin trên đều tính “bearish” tạo áp lực lên giá. Tuy nhiên, thời tiết tại Australia được dự báo sẽ khô ráo hơn so với những tháng trước sau khi hình thời tiết La Nina kết thúc thể sẽ gây khó khăn cho quá trình phát triển của cây lúa mỳ tại đây trong tương lai gần. Về mặt kỹ thuật, lực mua tại vùng hỗ trợ tâm quan trọng cũng đã phần hạn chế đà giảm của giá.


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây