[Tổng hợp 30/03] Ca cao và cà phê đều giảm do lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu tiêu thụ

CÔNG NGHIỆP 07:32, 31/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/03, hai mặt hàng cà phê đồng loạt giảm điểm. Giá cà phê Robusta giảm 2.03% về mức 1.348 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica giảm 3.50% xuống 122.60 cents/pound. Hai yếu tố chính tiếp tục tạo sức ép lớn lên giá của hai mặt hàng cà phê đó là lo ngại về khả năng phục hồi của nhu cầu tiêu thụ sau đại dịch và việc đồng Reais đang ở mức thấp nhất trong lịch sử so với đồng Dollar.

Giá đường thô không thay đổi ở mức 14.92 cents/pound. Bất chấp việc sản lượng đường tại Brazil giảm, sản lượng đường niên vụ 2021/22  tại Ấn Độ, khu vực châu Âu và Thái Lan cho thấy nhiều dấu hiệu khả quan. Bên cạnh đó, việc giá ethanol giảm mạnh trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại Brazil làm giảm nhu cầu tiêu thụ cũng đã là yếu tố góp phần lý giải cho đà giảm của giá đường.


Giá ca cao giảm 3.65% xuống 2.347 USD/tấn. Bên cạnh lo ngại về khả năng phục hồi của nhu cầu tiêu thụ với các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại châu Âu, lượng mưa trên mức trung bình tại các khu vực trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà trong tuần trước đã là các yếu tố “bearish” tạo áp lực lên giá.

Giá bông tăng 0.19% lên 80.64 cents/pound. Việc đồng Dollar tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm qua tạo áp lực lên giá bông. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, các nhà đầu đã khá thận trọng trong việc các vị thế mới trước khi Báo cáo Triển vọng Gieo trồng Prospective Plantings của USDA được phát hành vào 23 giờ đêm nay. Điều này cũng giúp giải cho việc giá bông chỉ giao động quanh mức giá mở cửa biên độ hẹp trong phiên hôm qua.

Giá cao su thế giới tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua, vi cao su TSR20 giảm 1.31% về 165.7 cen còn giá cao su RSS3 không đổi mức 247.1 JPY/kg

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây