[Tổng hợp 29/04] Giá dầu thô thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua

NĂNG LƯỢNG 07:21, 30/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/04, giá dầu thô tiếp tục tăng mạnh, đánh dấu phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp. Giá dầu thô WTI tăng mạnh 1.8% lên 65.01 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 1.9% lên 68.05 USD/thùng.


Việc các ngân hàng đầu tư lớn đưa ra những nhận định có lợi cho thị trường đã củng cố đà tăng. Thông tin này được đưa ra đúng vào thời điểm tình hình đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ diễn ra phức tạp và nhu cầu tại đây được dự đoán sẽ giảm trong những tháng tới. Xu hướng giảm trong tuần trước đã bị đảo ngược hoàn toàn khi tâm lý thị trường ổn định hơn.

Các dữ liệu kinh tế của Mỹ cũng góp phần vào đà tăng. Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tăng nhẹ lên 553,000, tuy vậy đây vẫn là mức thấp trong vòng 4 tháng qua.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết GDP của Mỹ trong quý I/2021 đạt 6.4%, tuy rằng thấp hơn 1 chút so với dự đoán 6.7% của giới chuyên gia nhưng đây vẫn là con số cao thứ 2 kể từ năm 2003. Những thông tin này làm tăng kỳ vọng về phục hồi kinh tế và củng cố hy vọng phục hồi nhu cầu năng lượng tại đây.
Giá xăng RBOB tăng 1.42% lên 2.1038 USD/gallon, được hỗ trợ bởi đà tăng của dầu thô.

Giá khí tự nhiên giảm 1.66% xuống 2.911 USD/mmBtu do tồn kho tăng nhiều hơn dự kiến. Theo EIA, tồn kho khí tự nhiên của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 23/04 tăng 15 tỷ feet khối, nhiều hơn dự đoán của các nhà phân tích là tăng 11 tỷ feet khối.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây