[Tổng hợp 29/04] Các mặt hàng kim loại quý đồng loạt suy yếu

KIM LOẠI 07:36, 30/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/04, các mặt hàng trong nhóm cơ bản có diễn biến trái chiều, trong khi kim loại quý đông loạt giảm.
Giá bạc giảm nhẹ 0.12% xuống 26.053 USD/ounce trong khi giá bạch kim giảm 1.2% xuống 1197.6 USD/ounce.


Các thông tin kinh tế tích cực của Mỹ đã góp phần vào đà giảm của các mặt hàng kim loại quý khi nhu cầu trú ẩn của thị trường giảm bớt.
Theo số liệu chính thức do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm qua, GDP của Mỹ trong quý I/2021 tăng lên 6.4%. Mặc dù con số này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 6.7% nhưng vẫn cho thấy sự tăng trưởng lớn thứ 2 kể từ năm 2003. Tuy rằng nền kinh tế chưa phục hồi trở lại mức trước đại dịch nhưng các kế hoạch kích thích của Joe Biden hứa hẹn sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong những tháng tới.

Mặt khác, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước gần như không đổi, đạt 553,000. Đây là mức tương đối thấp trong vòng 4 tháng qua, cho thấy thị trường lao động tại Mỹ đang trên đà phục hồi tốt.

Giá đồng giảm nhẹ 0.11% xuống 2.911 USD/pound do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư. Đồng USD tăng giá cũng gây áp lực lên giá đồng khi mặt hàng kim loại này. Đóng cửa phiên, chỉ số Dollar Index tăng 0.01% lên 90.61 điểm.

Giá quặng sắt tăng 0,13% lên 187.70 USD/tấn do Fortescue cho rằng việc đầu tư vào sở hạ tầng của Trung Quốc tỷ lệ lợi nhuận tốt của ngành thép sẽ thúc đẩy đà tăng của mặt hàng kim loại Cơ Sở này.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây