[Tổng hợp 29/04] Bảng giá các mặt hàng công nghiệp chia thành hai nửa tăng giảm

CÔNG NGHIỆP 07:43, 30/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/4, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều.
Giá cà phê thế giới đồng loạt giảm, với giá cà phê Arabica giảm mạnh 1.95% về mức 143.00 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 1.09% xuống còn 1452 USD/tấn. Lực bán chốt lời của nhà đầu tư sau những phiên tăng giá trước đó đã là yếu tố chính tạo sức ép lên giá.

Thêm vào đó, Tổng cục Thống kê Việt Nam cho biết, xuất khẩu cà phê trong 4 tháng đầu năm 2021 của nước ta dự kiến sẽ thấp hơn 17.6% so với cùng kỳ năm ngoái cũng đã là yếu tố “bearish”. Ở chiều ngược lại, mùa vụ cà phê tại Brazil vẫn đang trong năm sản lượng thấp trong chu kỳ hai năm và kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục là yếu tố giới hạn đà giảm của giá.

Giá đường thô giảm 1.23% về mức 16.93 cent/pound. Sự trì hoãn thu hoạch tại Brazil và điều kiện thời tiết khô hạn kéo dài tại đây làm gia tăng khả năng cắt giảm sản lượng đường. Bên cạnh đó, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Ấn Độ có thể sẽ ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng đường toàn cầu do là nước đứng thứ 3 trên thế giới về xuất khẩu đường thô. Đây đã và sẽ tiếp tục là các yếu tố hỗ trợ giá đường trong ngắn và trung hạn.

Giá ca cao kết thúc phiên tăng 1.09% lên mức 2499 USD/tấn. Lực mua trong phiên hôm qua chủ yếu tới từ vùng hỗ trợ 2480. Tuy nhiên, thị trường vẫn kỳ vọng về khả năng thạng ca cao toàn cầu trong năm nay, giá ca cao vẫn đang trong một kênh xu hướng giảm kể từ tháng 12 năm 2020

Giá bông giảm rất mạnh 3.33% về mức 86.54 cents/pound, số liệu trong báo cáo Export Sales cho thấy, bán hàng bông hàng tuần của cả niên vụ này và niên vụ tới đều thấp hơn so với tuần trước. Bên cạnh đó, dự báo thời tiết trong những ngày tới, mưa sẽ trở lại với các khu vực gieo trồng chính tại bang Texas, Mỹ. tạo điều kiện cho sự phát triển của cây trồng vụ mới và là yếu tố bearish, giúp lý giải cho đà giảm của giá

Giá hai mặt hàng cao su đồng loạt tăng điểm, trong đó giá cao su RSS3 tăng 0.5% lên mức 239.9 JPY/kg, còn giá cao su TSR20 đóng cửa tăng 0,72% lên mức 167.6 cents/kg

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây