[Tổng hợp 29/03] Dầu thô WTI tiếp tục tăng sau khi có nhiều biến động trong phiên

NĂNG LƯỢNG 07:05, 30/03/2021
Trong phiên giao dịch ngày 29/03, giá dầu thô WTI biến động mạnh cả 2 chiều nhưng đóng cửa tăng 0.97% lên 61.56 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 0.76% lên 64.92 USD/thùng. Giá đã bật tăng trở lại khi tiến đến vùng hỗ trợ mạnh 59.70 nhờ lực mua kĩ thuật. Bên cạnh đó, thông tin Nga ủng hộ việc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) giữ sản lượng ở mức ổn định trong tháng 05/2021 cũng hỗ trợ đà tăng.

Theo 1 số nguồn tin dấu tên, Nga có mong muốn tăng nhẹ sản lượng để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên trong hiện tại.


Khi con tàu mắc cạn trên Kênh Suez bắt đầu nổi trở lại, các thương nhân nên nắm bắt rõ về việc mất bao lâu để xử lý các lô hàng dầu thô tồn đọng. Mặc dù tình hình đã có tiến triển hơn nhưng có thể mất đến vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để hậu quả của đợt tắc nghẽn được giải quyết triệt để.

Kỳ vọng về phục hồi nhu cầu tăng lên đáng kể khi Anh bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa từ ngày hôm qua. Người dân được phép gặp gỡ bạn bè theo nhóm tối đa 6 người và các cơ sở thể thao ngoài trời được sử dụng trở lại với các giới hạn nhất định. Tuy nhiên, việc mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ, dịch vụ khách sạn sẽ không diễn ra cho đến ít nhất là ngày 12/04 và các địa điểm giải trí trong nhà sẽ phải đóng cửa đến hết ngày 17/05.
Giá xăng pha chế RBOB tăng 1.52% lên mức 2.0009 USD/gallon nhờ đà tăng của dầu thô.


Giá khí tự nhiên tăng 1.30% lên 2.653 USD/mmBtu nhờ lo ngại về nguồn cung thiếu hụt do tắc nghẽn tại kênh đào Suez và nhiệt độ ấm hơn dự kiến làm tăng nhu cầu sưởi ấm.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây