[Tổng hợp 29/03] Các mặt hàng nông sản diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần

NÔNG SẢN 06:59, 30/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/03, các mặt hàng trong nhóm ngành nông sản thể hiện diễn biến trái chiều.
Đậu tương giảm 0.54% về mức 1393.00 cents/giạ. Hãng tin Agrural cho biết, thu hoạch đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil đã đạt 71% dự kiến dự kiến, chỉ còn thấp hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi bị trì hoãn bởi những cơn mưa kéo dài. Điều này cho thấy nông dân tại Brazil đã cải thiện đáng kể tốc độ thu hoạch trong thời gian gần đây, làm giảm lo ngại về việc cắt giảm năng suất cây trồng. Bên cạnh đấy, số liệu giao hàng đậu tương Mỹ tiếp tục giảm về mức thấp nhất trong 7 tháng cũng tác động tiêu cực đến giá trong phiên hôm qua.


Giá khô đậu giảm 1.46% về mức 398.1 USD/tấn trong khi giá dầu đậu tương tăng 0.91%, lên mức 52.96 USD/pound. Hai mặt hàng thể hiện diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua khi mà giá đậu tương thể hiện mức thay đổi dưới 1%. Bên cạnh đó, đà tăng của giá dầu đậu tương cũng nhận được sự hỗ trợ từ đà tăng của giá dầu cọ.

Trong khi đó, giá ngô giảm 1.04% xuống 546.75 cents/giạ. Hãng vấn Agrural cho biết, tiến độ gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil hiện đã đạt 98% diện tích dự kiến. Bên cạnh đó, ngô tại đây đang được đánh giá có chất lượng tốt, bất chấp việc gieo trồng bị trì hoãn trong thời gian vừa qua, đã làm giảm lo ngại về khả năng giảm năng suất của ngô vụ mới. Đây đã yếu tố chính tạo áp lực lên giá ngô trong phiên hôm qua mặt kỹ thuật, lực bán tại vùng giá 555 cũng đã góp phần tạo áp lực lên giá ngô. chiều ngược lại, dự thời tiết tại các khu vực gieo trồng chính của Argentina sẽ hoàn toàn khô ráo trong tuần này thể thiệt hại đến năng suất cây trồng, đây yếu tố bullishhạn chế phần nào đà giảm của gía.

Giá lúa mỳ tăng 0.57% lên 616.75 cents/giạ. Trong phiên đầu tuần, giá lúa mỳ chỉ dao động trong khu hẹp 610 615 kết thực phiên với mức tăng dưới 1%. Hiện tại nông dân tại Nga Ukraine đã bắt hoạt động gieo trồng lúa mỳ vụ xuân sau khi bị trì hoãn trong tuần trước do đợi tan băng. Trong khi 98% lúa mỳ vụ đông tại Ukraine được đánh giá đang ở trong tình trạng phát triển tốt. Còn tại Mỹ, SỐ trong báo cáo Export Inspections của Bộ Nông nghiệp cho thấy giao hàng ngô tuần này giảm mạnh so tuần trước. Đây đã các yếu tố bearishtại áp lực lên giá. Tuy nhiên, với các chính sách hạn chế xuất khẩu lúa mỳ tại khu vực Biển Đen tình hình tắc nghẽn tại kênh đào Suez chưa thể được giải quyết trong ngắn hạn, lúa mỳ của Mỹ đang nhiều lợi thế hơn trên thị trường quốc tế. Điều này đã yếu tố bullish” hỗ trợ giá lúa mỳ. Nhìn chung các yếu tố bản trong thời điểm hiện tại là khá cân bằng khiến giá lúa chưa thể hiện được xu hướng ràng.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây