Tổng hợp 29/01 Đường và cà phê Robusta bật lên từ mức hỗ trợ quan trọng trong phiên cuối tuần.

CÔNG NGHIỆP 10:58, 30/01/2021
Sắc xanh vượt trội trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp trong phiên cuối tuần.
Giá cà phê Arabica giảm 0.85% xuống mức 122.95 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.23% lên mức 1306 USD/tấn. Các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 chưa cho thấy khả năng phục hồi nhu cầu tiêu thụ trong trung hạn tiếp tục tạo áp lực lên lực mua. Theo Tổng cục hải quan Việt Nam, xuất khẩu cà phê trong tháng 1 năm nay thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái đã phần nào củng cố cho việc sụt giảm nhu cầu tiêu thụ của mặt hàng nguyên liệu công nghiệp này.

Giá đường thô tăng 1.54%, lên 15.83 cents/pound. Tuy nhiên, có khả năng đà tăng của giá đường đang dần bị xóa bỏ sau khi đạt mức cao nhất trong hơn 3 năm hồi giữa tháng này. Trong khi đó, sự thiếu hụt các thông tin cơ bản giúp quyết định hướng giá sẽ khiến giá đường tiếp tục giằng co quanh mức giá hiện tại.

Giá cacao kì hạn tháng 3 tăng 0,84% lên mức 2531 USD/tấn. Theo Hiệp hội ca cao quốc tế, tồn kho ca cao cuối vụ 2019/20 tại châu Âu giảm 1,5% so với niên vụ trước cho thấy nhu cầu tiêu thụ đang cao hơn so với mức sản lượng ước tính. Thông tin này là yếu tố bullishhỗ trợ giá ca cao trong phiên hôm qua.

Giá bông tăng 0,89% lên mức 80 64 cents/pound. Lực mua kỹ thuật đã góp phần hỗ trợ giá bông sau khi giá chạm vùng giá hỗ trợ 80 cents/pound. Trong khi đó, sự tăng giá của đồng Dollar so với các đồng tiền khác cũng đã khiến bỗng trở nên đắt hơn đối với các nước không sử dụng đồng Dollar. Kể từ đầu tuần giá bông đã giảm hơn 3% mức giá hiện tại khá hấp dẫn đối với các nước nhập khẩu, do đó lực mua đang chiếm thế áp đảo.

Gcao su RSS3 tăng mạnh 3.34% lên mức 238.2 JPY/kg, kéo theo gcao su TSR20 tăng 0,7% lên mức 157.8 cent/kg.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây