Tổng hợp 29/01 Các mặt hàng dầu thô rung lắc mạnh trong phiên cuối tuần.

NĂNG LƯỢNG 10:08, 30/01/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/01, giá các mặt hàng năng lượng đồng loạt giảm giá, ngoại trừ dầu Brent.
Giá dầu thô WTI giảm nhẹ 0.27% xuống mức 52.20 USD/thùng.
Mặc dù đã có lúc tăng mạnh hơn 1.8% trong phiên nhờ thông tin vaccine của AstraZeneca được thông qua tại châu Âu nhưng giá đã quay đầu giảm mạnh khi tiến đến vùng kháng cự 53.3. Tính đến hiện nay, vaccine của AstraZeneca là loại thứ 3 được cấp phép tại EU. Tuy nhiên, nguồn cung vaccine đến khu vực này đang bị thắt chặt khi các công ty gặp vấn đề trong khâu sản xuất, do đó tỷ lệ tử vong vẫn chưa thể giảm. Tâm lý thị trường bị đè nặng khi vẫn còn nhiều quốc gia tiêu thụ lớn áp dụng các biện pháp phong tỏa, khiến sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trở nên không chắc chắn.
Hành động cắt giảm giá dầu thô tháng 3 đến châu Á từ Saudi Arabia – nhà sản xuất hàng đầu thế giới, chỉ ra rằng quốc gia này dự kiến nhu cầu ở châu Á sẽ không còn cao trong thời gian tới do làn sóng Covid-19 lần hai.
Đà giảm được hạn chế nhờ vào lo ngại nguồn cung suy yếu khi cả Libya và Saudi Arabia đều cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng trong những tháng tới. Saudi Arabia sẽ bắt đầu cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày từ tháng 2/2021 (thứ Hai tuần sau) và các nhà đầu tư đã không bỏ qua yếu tố này.

Giá dầu thô Brent tăng 0.63% lên mức 55.88 USD/thùng.

Giá xăng RBOB giảm 0.66% xuống mức 1.5725 USD/gallon, cùng chiều với dầu thô WTI.

Giá khí tự nhiên giảm mạnh 3.75% xuống còn 2.564 USD/mmBtu do dự báo thời tiết ôn hòa hơn trong tuần tới, làm giảm nhu cầu sởi ấm.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây