[Tổng hợp 28/04] Sản lượng cải thiện và tâm lý chốt lời tạo sức ép lên giá đường

CÔNG NGHIỆP 07:09, 29/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/4, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều.
Giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều, với giá cà phê Arabica giảm 0.03% về mức 145.85 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.48% lên mức 1468 USD/tấn. Bên cạnh mức dự báo sản lượng thấp tại Brazil trong năm nay và nhu cầu tiêu thụ phục hồi tại Mỹ và Trung Quốc, việc đồng Reais tiếp tục tăng giá so với đồng Dollar trong phiên hôm qua cũng đã khiến nông dân tại đây trở nên thận trọng hơn trong việc ký kết các đơn hàng mới. Tuy nhiên, các yếu tố “bullish” hầu hết đã được phản ảnh vào giá, do đó đà tăng của hai mặt hàng cà phê đã yếu hơn so với phiên hôm trước.

Giá đường thô giảm mạnh 3.44% về mức 17.14 cent/pound. Commerzbank cho biết sản lượng đường trong năm nay tại một số khu vực sản xuất chính của châu Âu, Ấn Độ và Thái Lan làm giảm lo ngại về khả năng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và tạo sức ép lên giá. Tuy nhiên, dự báo thời tiết cho thấy các khu vực gieo trồng chính tại Brazil sẽ tiếp tục khô ráo trong những ngày tới và sẽ giúp giá đường khó có thể giảm sâu hơn trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Ấn Độ có thể sẽ ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng đường toàn cầu do là nước đứng thứ 3 trên thế giới về xuất khẩu đường thô.


Giá ca cao kết thúc phiên giảm 0.24% về mức 2472 USD/tấn. Nguồn cung dồi dào từ Bờ Biển Ngà vẫn sẽ tiếp tục là yếu tố tạo sức ép lên giá.

Giá bông giảm 2.08% về mức 89.52 cents/pound. Lực bán chốt li sau khi giá chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 trong phiên hôm trước đã góp phần giải cho đà giảm của giá. Bên cạnh đó, xu hướng giảm mạnh của nhóm nông sản trong phiên hôm qua cũng đã phần vào ảnh hưởng tới giá bông trong phiên hôm nay

Giá hai mặt hàng cao su đồng loạt tăng điểm, trong đó giá cao su RSS3 tăng 0.63% lên mức 238.7 JPY/kg, Còn giá cao su TSR20 đóng cửa tăng 1.03% lên mức 166.4cents/kg

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây