[Tổng hợp 28/04] Hầu hết các mặt hàng nông sản tiếp nối đà giảm trong phiên hôm trước

NÔNG SẢN 06:36, 29/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch 28/04, ngoại trừ dầu đậu tương, các mặt hàng nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm điểm. Cụ thể: Giá ngô tháng 7 đóng cửa giảm 1.6%, kết thúc phiên ở mức 644.00 cents/giạ. Hôm qua, hãng tư vấn APK-Inform cho biết, tồn kho ngô cuối niên vụ 2020/21 của Ukraine sẽ cao hơn 70% so với niên vụ trước, bất chấp những lo ngại của ngành chăn nuôi nước này về khả năng thiếu hụt nguồn cung nội địa. Bên cạnh đó, dự báo thời tiết cho thấy mưa sẽ xuất hiện tại các bang phía nam khu vực Midwest cũng đã làm giảm bớt căng thẳng lên mùa vụ mới tại đây và tạo sức ép lên giá. Ở chiều ngược lại, các đơn hàng mới của Hàn Quốc và Đài Loan cùng với mức tăng sản lượng ethanol tại Mỹ trong báo cáo mới nhất của EIA đã phần nào hạn chế đà giảm của giá. Ngoài ra, các cảng chính tại Biển Đen sau khi bị hạn chế hoạt động do lượng mưa lớn vào hôm thứ Ba đã đi vào hoạt động trở lại làm giảm lo ngại về nguồn cung ngô từ khu vực này.

Giá đậu tương giảm 0.38% về mức 1513.75 cents/giạ. Áp lực chốt lời và thoát trạng thái trước ngày First Notice Day đã khiến giá giảm rất mạnh trong phiên sáng, về dưới mức hỗ trợ tâm lý 1500. Theo hãng tin Interfax, chính phủ Nga đang xem xét khả năng giảm thuế xuất khẩu đậu tương từ 30% xuống còn 20% kể từ tháng 7 tới. Do Nga không phải là một trong những nước xuất khẩu đậu tương hàng đầu thể giới nên thông tin này chỉ có tác động “bearish” khá yếu. Trong khi đó, tại Brazil, Tổ chức xuất khẩu ngũ cốc – ANEC tiếp tục giảm dự báo xuất khẩu đậu tương tháng 4 của nước này trong báo cáo mới nhất, nhưng vẫn ở mức cao kỷ lục hàng tháng. Tuy nhiên, thông tin này đã khiến kỳ vọng của thị trường về việc xuất khẩu đậu tương của Brazil sẽ tăng mạnh trong tháng 4 mất đi phần nào yếu tố “bullish” vốn có. Việc thiếu đi các thông tin cơ bản mới hỗ trợ giá, khiến giá không giữ được mức phục hồi mạnh sau khi mở cửa phiên tối.

Giá khô đậu tương giảm 1.17% về mức 421.8 USD/tấn Mỹ, trong khi giá dầu đậu tương tăng nhẹ 0.46% lên mức 61.16 cents/pound. Diễn biến trái chiều của giá dầu thô và giá dầu Cọ trong khi giá khô đậu tương giảm hơn 1% giúp lý giải cho mức tăng nhẹ của giá dầu đậu tương. Thị trường dường như cần thêm thời gian để xác định xem yếu tố nào sẽ nhiều ảnh hưởng hơn. Đối với khô đậu tương, việc giá đậu tương giảm điểm cùng với lực bán tại vùng kháng cự 430 đã các yếu tố giúp giải cho đà giảm của giá.

Lúa mỳ giảm 1.36% xuống mức 722.75 cent/giạ. Giá lúa mỳ tiếp tục được dẫn dắt bởi đà giảm của giá ngô, do lúa mỳ có thể được sử dụng thay thế cho ngô trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Dự báo thời tiết trong tuần tới cho thấy, vùng đồng bằng phía nam của Mỹ sẽ mưa, giúp giảm bớt thiệt hại do thời tiết khô hạn gây ra trong thời gian qua, cũng yếu tố gây áp lực lên giá.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây