[Tổng hợp 28/04] Giá dầu thô tiếp tục tăng trước những lạc quan về nhu cầu dầu.

NĂNG LƯỢNG 06:40, 29/04/2021.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/04, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trước những nhận định lạc quan về nhu cầu dầu toàn cầu. Giá dầu thô WTI tăng 1.46% lên mức 63.86 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 1.28% lên mức 67.27 USD/thùng.

Sau những hỗ trợ từ việc OPEC+ giữ nguyên dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong phiên thứ ba, các ngân hàng đầu tư lớn tiếp tục đưa ra những nhận định lạc quan về sự phục hồi của nhu cầu dầu toàn cầu, giúp cải thiện tâm lý của thị trường.


Ngân hàng Bank of America dự báo thị trường dầu thô sẽ thiếu hụt trung bình 1.3 triệu thùng/ngày trong năm 2021. Kèm theo đó, BofA dự báo giá dầu thô trung bình trong năm 2021 sẽ ở mức 63 USD/thùng cho dầu thô WTI và 60 USD/thùng cho dầu Brent.

Trong khi đó, ngân hàng Goldman Sachs cũng nhận định giá hàng hóa thế giới sẽ còn tiếp tục tăng trong 6 tháng tới với mức tăng 5.2 triệu thùng/ngày. Trong quý 3/2021, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ ở mức 99 triệu thùng/ngày so với mức 94.5 triệu thùng/ngày hiện tại. Về giá dầu, GS lạc quan hơn khi dự báo mức giá dầu Brent trung bình sẽ ở mức 73.13 USD/thùng trong năm 2021 và 75 USD/thùng trong năm 2022.

Trong báo cáo Thống kê dầu khí cho tuần kết thúc ngày 23/04, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ gần như không đổi khi chỉ tăng 90,000 thùng, mức giảm nhẹ hơn so với dự báo tăng 0.7 triệu thùng của thị trường. Thông tin này cũng góp phần hỗ trợ giá dầu tiếp tục tăng mạnh.

iá xăng RBOB cũng tăng mạnh 2.24% lên mức 2.0743 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu.


Giá khí tự nhiên tăng mạnh 1.81% trong phiên hôm qua lên mức 2.925 USD/MMBtu, tiếp tục được hỗ trợ bởi mức xuất khẩu cao kỷ lục và sản lượng khai thác ở mức thấp.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây