Tổng hợp 28/01 Giá khí tự nhiên suy yếu mặc dù tồn kho giảm mạnh trong tuần trước

NĂNG LƯỢNG 08:18, 29/01/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/01, giá dầu thô WTI giảm 0.96% xuống mức 52.34 USD/thùng.
Mặc dù đã có lúc tăng mạnh gần 1.5% nhưng giá đã quay đầu giảm khi tiến đến vùng kháng cự mạnh ở 53.5. Thị trường đang lo ngại về nhu cầu nhiên liệu phát sinh từ việc trì hoãn triển khai vaccine và hạn chế đi lại để ngăn chặn sự bùng phát ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sự gia tăng số ca nhiễm tại Trung Quốc trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý.
Tin tức về việc Pfizer và AstraZeneca hoãn giao hàng đến châu Âu làm chậm việc triển khai vaccine đã khiến cho EU yêu cầu quá trình kiểm tra vaccine chặt chẽ hơn cũng đè nặng lên giá, bất chấp EIA báo cáo tồn kho giảm mạnh gần 10 triệu thùng trong tuần trước.
Đà giảm được hạn chế khi các quốc gia châu Á nhập khẩu nhiều dầu thô hơn trong tháng 1/2021. Theo dữ liệu từ Refinitiv, sẽ có khoảng 26.14 triệu thùng cập cảng tại châu Á trong tháng này, tăng 7.5% so với tháng trước.

Giá dầu thô Brent giảm 0.5% xuống mức 55.53 USD/thùng.

Giá xăng RBOB tăng 0.37% lên mức 1.5829 USD/gallon nhờ đồng USD suy yếu. Chỉ số Dollar Index giảm 0.21% xuống 90.46

Giá khí tự nhiên giảm mạnh 1.41% xuống 2.664 USD/MMBtu do tồn kho trong tuần kết thúc ngày 22/01 giảm ít hơn dự kiến nhu cầu được dự báo sgiảm trong 2 tuần tới. EIA cho biết các công ty điện nước giảm 128 tỷ feet khối tồn kho khi thời tiết ôn hòa nhu cầu sưởi ấm thấp.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây