Tổng hợp 28/01 Các số liệu bán hàng tích cực không giúp giá ngô giữ được mức tăng.

NÔNG SẢN 07:59, 29/01/2021
Đóng cửa ngày 28/01, sắc đỏ áp đảo chiếm ữu thế trên bảng giá các mặt hàng nông sản đang được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
Giá ngô kì hạn tháng 3 chỉ tăng nhẹ 0.09% lên mức 534.50 cent/giạ, bất chấp nhu cầu trên thị trường duy trì ở mức cao, đặc biệt là tại Trung Quốc. Những thông tin về đơn hàng xuất khẩu lớn sang Trung Quốc kể từ ngày giao dịch 26/01 là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho tâm lý “bullish” của giá ngô. Đơn hàng gần 2 triệu tấn ngô cho Trung Quốc và một nước giấu tên trong báo cáo Daily Export Sales trong ngày hôm qua là thông tin quan trọng hỗ trợ cho đà tăng của giá. Mặt khác, số liệu trong báo cáo Export Sales của USDA cũng cho thấy bán hàng ngô đạt 1.85 triệu tấn trong tuần kết thúc ngày 21/01, tiếp tục cho thấy tín hiệu tích cực so với tuần trước đó. Mặc dù vậy, đà tăng của ngô không được duy trì cho tới cuối phiên khi áp lực chốt lời chiếm ưu thế trên thị trường, khiến mức tăng kể từ đâu phiên hoàn toàn tan biến khi đóng cửa ngày giao dịch hôm qua.

Giá đậu tương giảm mạnh 1.56% xuống mức 1353.25 cents/giạ, sau khi tăng mạnh ở 3 phiên liên tiếp trước đó. Áp lực chốt lời, cùng với những số liệu bán hàng không mấy khả quan trong báo cáo Export Sales được công bố bởi USDA trong ngày hôm qua đã gây áp lực mạnh lên giá. Theo đó, bán hàng đậu tương 2020/21 trong tuần trước chỉ đạt chưa tới 500,000 tấn, giảm tới xấp xỉ 75% so với tuần trước đó.

Giá dầu đậu tương tăng 0.29% lên mức 44.65 cents/pound, trong khi giá khô đậu tương giảm mạnh 2.18% xuống chỉ còn 427.1 USD/tấn Mỹ.
Ảnh hưởng từ đà giảm của đậu tương, cộng hưởng với số liệu bán hàng không quá tích cực đã gây áp lực lên giá khô đậu tương trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, diễn biến trái chiều với giá khô đậu tương đã đẩy giá dầu đậu tương tăng nhẹ khi kết thúc ngày giao dịch 28/01.

Giá lúa mỳ giảm mạnh 1.71% xuống mức 647.00 cents/giạ. Số liệu bán hàng lúa mỳ trong báo cáo Export Sales của USDA cho thấy, 596,500 tấn lúa mỳ đã được bán trong tuần kết thúc ngày 21/01, nằm trong khoảng dự đoán của thị trường, vậy không đem lại quá nhiều bất ngờ cho diễn biến giá trong ngày hôm qua. Ngoài ra, tuyết rơi tại vùng gieo trồng lúa mỳ chính tại Mỹ kể từ đầu tuần đã cung cấp một lượng độ m quan trọng cho đất gieo trồng trong khu vực, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng gây áp lực lên giá trong ngày hôm qua.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây