[Tổng hợp 27/04] Giá dầu thô tăng trở lại nhờ những nhận định của OPEC

NĂNG LƯỢNG 07:22, 28/04/2021
Đóng cửa phiên giao giao dịch 27/04, giá dầu thô thế giới tăng mạnh trở lại nhờ những đánh giá của OPEC+ về nhu cầu dầu thế giới bất chấp sự bùng phát dịch Covid-19 tại Ấn Độ. Giá dầu thô WTI tăng 1.7% lên mức 62.94 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 1.2% lên mức 66.42 USD/thùng.


Nhóm OPEC+ hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh dự kiến tổ chức vào ngày mai sau khi Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC đưa ra khuyến nghị giữ nguyên các chính sách sản lượng như đã được quyết định trong cuộc họp hồi đầu tháng 04. Trước đó, cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật chung JTC cũng đã giữ nguyên những dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2021. Một tài liệu khác được hãng tin Reuters trích dẫn cũng cho thấy JTC hạ dự báo tồn kho dầu khí của nhóm các nước OECD trong năm 2021 xuống thấp hơn so với dự báo trước đó.

Những thông tin này tạo tâm lý tích cực cho thị trường dầu, bất chấp việc dịch bệnh đang bùng phát ngày càng nghiêm trọng tại Ấn Độ.
Giá xăng RBOB cũng tăng 2% lên mức 2.0288 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu thô.

Giá khí gas tự nhiên tăng mạnh gần 3% lên mức cao nhất 9 tuần tại 2.873 USD/MMBtu nhờ Số liệu xuất khẩu khí gas tăng lên mức kỷ lục trong khi sản lượng khai thác của Mỹ lại giảm. 

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây