[Tổng hợp 27/04] Điều kiện thời tiết khô hạn tại Brazil hỗ trợ giá đường, bông và cà phê

CÔNG NGHIỆP 07:43, 28/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/4, ngoại trừ ca cao và cao su TSR20, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng điểm.

Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng điểm, với giá cà phê Arabica tăng 1.78% lên mức 145.90 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 1.46% lên mức 1461 USD/tấn. Số liệu trong báo cáo của Commerzbank cho thấy, sản lượng cà phê trong năm nay của Brazil dự kiến sẽ thấp hơn 30% so với năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ và Trung Quốc được kỳ vọng sẽ phục hồi sau khi các chương trình tiêm vaccine được áp dụng. Ở chiều ngược lại, nông dân tại Brazil cũng tập dụng cơ hội mức giá cao của cà phê trong những ngày gần đây để ký kết các đơn hàng mới, điều này đã phần nào hạn chế đà tăng của giá.

Giá đường thô tăng mạnh 3.86% lên mức 17.75 cent/pound. Điều kiện thời tiết khô hơn thông thường tại các khu vực trồng mía của Brazil làm gia tăng lo ngại về chất lượng cây trồng. Sản lượng đường trong nửa đầu tháng 4 của Brazil đã thấp hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái do một số nhà sản xuất quyết định sẽ cho cây trồng thêm thời gian để phát triển. Điều này sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung có thể trở nên tồi tệ hơn trong ngắn hạn.

Giá ca cao đóng cửa giảm 0,36%, về mức 2478 USD/tấn. Yếu tố chính tạo áp lực lên giá trong phiên hôm qua là nguồn cung dồi dào từ Bờ Biển Ngà và sự tăng giá trở lại của đồng Dollar.

Giá bông tăng 2.47% lên mức 91.42 cents/pound. Lượng mưa ít hơn trong những ngày tới tại các khu vực gieo trồng tại miền trung Brazil là gia tăng rủi ru về khả năng cắt giảm năng suất cây trồng. Trong khi đó, xuất khẩu bông trong nửa đầu tháng 4 của Brazil cũng đã cao hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái và mức xuất khẩu trung bình hằng ngày cũng cao hơn gấp đôi so với trong tháng 4 năm 2020. Các yếu tố trên đều tính bullish, góp phần lý giải cho đà tăng của giá

Giá cao su RSS3 tăng 0,51% lên mức 2372 JPY/kg, trái chiều với mức giảm 0.18% của giá cao su TSR20, đóng cửa về mức 1647 cents/kg


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây