Tổng hợp 27/01 Lúa mỳ giảm giá ngược dòng với phần còn lại của nhóm nông sản.

[NÔNG SẢN 07:51, 28/01/2021]
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/01, phần lớn các mặt hàng trong nhóm nông sản đều tăng giá nhờ những thông tin hỗ trợ mới.
Giá ngô tăng nhẹ 0.33% lên mức 534.00 cents/giạ. Giá ngô tiếp tục đà tăng từ phiên 26 sau khi được hỗ trợ bởi thông tin về đơn hàng xuất khẩu lớn sang Trung Quốc. Trong phiên hôm nay, một đơn hàng nữa của Trung Quốc với khối lượng 680,000 tấn được thông báo góp phần hỗ trợ giá. Nhu cầu ngô của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong năm nay khi mà nhu cầu thức ăn chăn nuôi của nước này được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao. Trung Quốc đang tích cực xây dựng lại số lượng đàn lợn của mình, vốn đã suy giảm do dịch tả lợn châu Phi, thúc đẩy  nhu cầu đối với thức ăn chăn nuôi và ngô nhập khẩu. Giá ngô đã có lúc tăng lên mức cao nhất 7.5 năm nhờ sự hỗ trợ của những thông tin này.
Tuy nhiên sau đó giá đã giảm trở lại trước những số liệu về sản lượng và tồn kho ethanol của Mỹ suy yếu trong tuần trước.

Giá đậu tương tăng nhẹ 0.33% lên mức 1374.75 cents/giạ nhờ những đơn hàng xuất khẩu liên tục xuất hiện. Trong phiên hôm nay, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tiếp tục thông báo hai đơn hàng xuất khẩu mới có tổng khối lượng hơn 250,000 tấn nữa, giúp hỗ trợ cho đà tăng của giá đậu tương. Sản lượng đậu tương của Brazil còn được dự báo chỉ đạt 128 triệu tấn, thấp hơn tới 5 triệu tấn so với dự báo trước đó của USDA.

Trong khi đó, sự phục hồi từ thị trường dầu cọ đã tạo động lực giúp giá dầu đậu tương tăng mạnh tới 1.39% lên mức 44.52 cents/pound. Đà tăng của giá dầu đậu tương cũng góp phần hỗ trợ trở lại cho giá đậu tương.

Ngược lại, giá khô đậu tương lại suy yếu trong phần lớn phiên hôm qua và đóng cửa không đổi.

Lúa mỳ mặt hàng duy nhất giảm giá trong phiên hôm qua với mức giảm 1.05% xuống còn 658.25 cents/giạ. Sự phục hồi của đồng USD khiến cho giá lúa mỳ CBOT mất đi một phần lực cạnh tranh trên thị trường. Thêm vào đó, dự báo về sản lượng lúa mỳ Australia tăng mạnh lên mức cao nhất trong lịch sử cũng tạo áp lực lớn tới giá lúa mỳ CBOT.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây