[Tổng hợp 27/01 Các mặt hàng năng lượng biến động trái chiều trước áp lực từ số ca nhiễm Covid tăng.

[NĂNG LƯỢNG 07:55, 28/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/01, giá hai mặt hàng dầu thô thế giới đóng của trái chiều khi giá dầu thô WTI tăng 0.46% lên mức 52.85 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent lại giảm nhẹ 0.18% xuống còn 55.81 USD/thùng.
Giá dầu thô thế giới đang chịu áp lực rất lớn về mặt nhu cầu khi số lượng ca nhiễm Covid-19 trên quy mô toàn cầu hôm qua đã vượt con số 100 triệu ca. Dịch Covid-19 mất tới 11 tháng để lây nhiễm cho 50 triệu người nhưng chỉ mất 3 tháng để tăng gấp đôi con số này. Thêm vào đó, các quốc gia trên thế giới lại phải đang đối mặt với tình trạng thiếu vaccine và sự xuất hiện của các biến chủng mới.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến cho quá trình phục hồi của nhu cầu dầu thô toàn cầu trở nên u ám hơn. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) trong tối qua đã công bố số liệu cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm mạnh 9.9 triệu thùng trong tuần 22/01. Dù vậy, thông tin này cũng không đủ để hỗ trợ giá dầu thô tăng mạnh.

Thêm vào đó đồng USD tăng giá cũng góp phần gây tăng áp lực cho giá dầu thô.
Giá xăng RBOB cũng giảm nhẹ 0.04% xuống chỉ còn 1.5771 USD/gallon trước sức ép của dịch bệnh.


Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên lại tăng tới gần 4% lên 2.760 USD/MMBtu khi các dự báo đều cho thấy thời tiết trở nên lạnh hơn tại Mỹ trong tháng 02, khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm tăng.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây