[Tổng hợp 26/05 Toàn bộ các mặt hàng năng lượng đóng cửa trong sắc xanh.

NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP, NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 07:46, 27/05/2021

  • NÔNG SẢN

Giá đậu tương giảm 0.55% về mức 1503.50 cent/giạ. Trong báo cáo mới nhất, Tổ chức xuất khẩu ngũ cốc Brazil – ANEC đã giảm dự báo xuất khẩu đậu tương trong tháng 5 của Brazil về mức 14.9 triệu tấn. Trong khi đó, các hiệp hội công nhân tại Argentina lại tiếp tục tổ chức một cuộc đình công mới kéo dài trong hai ngày tới.


Giá dầu đậu tương giảm mạnh 1.51%, về mức 65.68 cent/pound trong khi giá khô đậu tương giảm 0.65% về mức 383.8 USD/tấn Mỹ. Bất hoạt động xuất khẩu tại Argentina đang đứng trước nhiều khó khăn, giá của hai mặt hàng này đều đã giảm trong phiên hôm qua. Hiện tại, diễn biến của giá đang chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố kỹ thuật do sự thiếu vắng của các thông tin cơ bản mới.

Giá ngô tăng 0.69% lên mức 624.50 cent/giạ. Sau phiên giảm mạnh trong hôm trước, giá ngô đã tiếp tục giảm trong nửa đầu phiên tối, nhưng đã quay đầu tăng trở lại sau khi tiến tới gần vùng hỗ trợ tâm lý 600. Điều kiện thời tiết khô hạn tại miền nam Brazil trong những ngày tới sẽ khiến xác suất giá có thể phá vỡ được vùng hỗ trợ này là không cao.

Giá lúa mỳ giảm 1.22% về mức 648.50 cent/giạ. Lúa mỳ vẫn đang giữ vững kênh xu hướng giảm kể từ tuần hai tháng 5. Vẫn tiếp tục là điều kiện thời tiết thuận lợi tại các khu vực gieo trồng chính tại Mỹ, châu Âu, Nga, Ukraine và Australia. Khả năng giá lúa mỳ sẽ còn tiếp tục giảm nếu như không xuất hiện thêm các thông tin “bullish” mới, hỗ trợ giá.

  • CÔNG NGHIỆP

Giá Arabica tăng rất mạnh 3.46% lên 155.70 cent/pound, kéo theo giá cà phê Robusta tăng 1.01% lên 1503 USD/tấn. Một số nông dân tại Brazil mong muốn thương lượng lại các hợp đồng bán hàng đã ký kết trước đó làm gia tăng khả năng những đơn hàng sẽ không được thực hiện và gây lo ngại thiếu hụt nguồn cung.


Giá đường thô đóng cửa giảm mạnh 1.53% về mức 16.78 cent/pound. Theo Hiệp hội mía đường Unica, sản lượng ép mía đường của Brazil trong nửa đầu tháng 5 chỉ thấp hơn một chút so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy tốc độ sản xuất đường đang dần bắt kịp với mức trong năm 2020 và là yếu tố tạo áp lực lên giá.

Giá cacao tăng mạnh 1.76% lên mức 2422 USD/tấn. Dự báo mưa kéo dài trong những ngày tới tại các khu vực gieo trồng chính có khả năng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cây trồng tại Bờ Biển Ngà, nước đứng số 1 thế giới về xuất khẩu ca cao.

Giá bông giảm 0.33% về mức 82.44 cent/pound. Điều kiện thời tiết thuận lợi tại các khu vực gieo trồng chính tại bang Texas cùng với sự tăng giá của đồng Dollar đã tạo sức ép lên giá bông.

  • NĂNG LƯỢNG

Giá dầu thô WTI tăng 0.21% lên 66.21 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 0.35% lên 68.73 USD/thùng.
Sau khi giảm mạnh trong phiên do áp lực từ đà tăng của đồng USD, giá dầu đã quay đầu tăng nhờ báo cáo của EIA. Theo EIA, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước giảm 1.7 triệu thùng, nhiều hơn dự đoán giảm 1.1 triệu thùng. Tồn kho xăng cũng giảm 1.7 triệu thùng, cho thấy nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ tăng lên trong tuần kết thúc ngày 21/05. Như vậy cả báo cáo của cả EIA và API đều cho thấy tồn kho giảm, do đó giá sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt từ 2 thông tin này trong phiên hôm nay.

Nhờ đà tăng của dầu thô, giá xăng RBOB cũng tăng 1.33% lên 2.1512 USD/gallon. Trong khi đó, giá khí tự nhiên tăng mạnh sau khi gap – up vào đầu phiên, đạt mức 3.027 USD/mmBtu do dự báo thời tiết lạnh hơn trong thời gian tới, khiến nhu cầu sưởi ấm tăng.

  • KIM LOẠI

Đối với kim loại quý, giá bạch kim có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, tăng 0.28% lên 1200.3 USD/ounce trong khi giá bạc bất ngờ giảm 0.64% còn 27.877 USD/ounce. Đồng USD tăng mạnh khiến cho các mặt hàng kim loại quý có vai trò trú ẩn cao như Bạc gặp nhiều sức ép. Chỉ số Dollar Index tăng lên 90.04 điểm trong phiên hôm qua.


Giá đồng tăng 0.51% lên 9.985.83 USD/tấn, trong khi giá quặng sắt tiếp tục giảm mạnh 5.73% về 166.77 USD/tấn. Cuộc đình công ở mỏ Escondida và Spence ở Chile làm cho các nhà đầu tư thêm lo ngại về nguồn cung đồng vốn đã khan hiếm trong năm nay là yếu tố hỗ trợ cho đà tăng liên tiếp của đồng. Trong khi, giá quặng sắt vẫn tiếp nối chu kì giảm do vẫn bị ảnh hưởng bởi các biện pháp mạnh của Chính phủ Trung Quốc để bình ổn giá hàng hoá trong thời gian gần đây. Đồng thời, lực bán chốt lời của các nhà đầu tư vẫn mạnh do giá sắt bị đầu cơ rất nhiều trong thời gian vừa qua.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây