[Tổng hợp 26/04] Sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá ngành công nghiệp trong phiên đầu tuần

CÔNG NGHIỆP 07:40, 27/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/4, ngoại trừ hai mặt hàng cao su, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng điểm.
Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng điểm, với giá cà phê Arabica tăng 3.5% lên mức 143.35 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 1.69% lên mức 1440 USD/tấn. Yếu tố chủ yếu hỗ trợ giá là lo ngại của thị trường về khả năng thiếu hụt nguồn cung cà phê trong những tháng tới khi vụ mùa cà phê tại Brazil được dự báo ở mức thấp trong khi các chính sách giãn cách xã hội tại Mỹ và châu Âu dần được nới lỏng. Bên cạnh đó, việc đồng Reais tăng giá so với đồng Dollar trong phiên hôm qua cũng đã hạn chế việc bán hàng của nông dân Brazil trong ngắn hạn và là yếu tố hỗ trợ giá.

Giá đường thô tăng 1.24% lên mức 17.09 cent/pound. Điều kiện thời tiết tại các khu vực gieo trồng chính của Brazil duy trì ở mức khô hơn so với thông thường đã là yếu tố chính hỗ trợ cho đà tăng của giá.


Giá ca cao đóng cửa tăng 1.51%, lên mức 2487 USD/tấn. Thị trường ca cao toàn cầu dự kiến sẽ chứng kiến mức thâm hụt nhẹ 8,000 tấn trong niên vụ 2021/22, từ mức thặng dư 130,000 tấn trong niên vụ 2020/21 do nhu cầu tiêu thụ phục hồi và điều kiện thời tiết khô ráo hơn tại vùng phía tây châu Phi.

Giá bông tăng 0.47% lên mức 89.22 cents/pound Lo ngại về tác hại của điều kiện thời tiết khô hạn kéo dài tại bang Texas, Mỹ lên cây bông vụ mới đã là yếu tố chính hỗ trợ giá bông. Tuy nhiên, dự báo thời tiết cho thấy mưa sẽ xuất hiện tại khu vực này trong vài ngày tới, hạn chế đà tăng của giá.

Giá hai mặt hàng cao su trái chiều nhau, trong đó giá cao su RSS3 tăng 0,17% lên mức 236.0 JPY/kg, còn giá cao su TSR20 đóng cửa giảm 1.02% v165.0 cents/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây