[Tổng hợp 26/04] Giá đồng tăng mạnh do lo ngại về nguồn cung thiếu hụt từ Chile

KIM LOẠI 07:35, 27/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/04, giá các mặt hàng trong nhóm kim loại đồng loạt tăng.
Giá bạc tăng 0.51% lên 26.209 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 0.98% lên 1245.2USD/ounce do đồng USD trượt giá. Chỉ số Dollar Index giảm trong phiên làm tăng sức hấp dẫn của 2 mặt hàng kim loại quý đối với những người mua bên ngoài nước Mỹ.


Thị trường đang chờ đợi các sự kiện kinh tế quan trọng trong tuần này. Cuộc họp Ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) sẽ bắt đầu vào ngày mai và kết thúc vào chiều ngày thứ Tư. Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi gì trong chính sách tiền tệ của Mỹ ở thời điểm hiện tại nhưng các nhà đầu tư đang chờ đợi triển vọng lạm phát từ Fed và các nhận định về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Giá đồng tăng mạnh 2.42% lên 4.4410 USD/pound do lo ngại về nguồn cung từ Chile. Các công đoàn tại đây đã đe dọa sẽ đình công nếu chính phủ tiếp tục ngăn cản người dân rút tiền tiết kiệm lương hưu sớm. Bên cạnh đó, tồn kho tại LME đang ở mức 155,100 tấn, giảm 10% trong vòng vài tuần qua nên cũng giúp củng cố đà tăng.


Giá quặng sắt cũng tăng 3.57% lên 187.53 USD/tấn, đánh dấu phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp. Xuất khẩu thép của Thổ Nhĩ Kỳ trong quý I/2021 tăng nhẹ so với năm ngoái đã cho thấy nhu cầu ổn định đối với mặt hàng kim loại cơ sở. Theo CIB, xuất khẩu thép của Thổ Nhĩ Kỳ trong 3 tháng đầu năm nay đạt 5.1 triệu tấn, tăng 1.9% so với cùng kỳ năm 2020.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây