[Tổng hợp 26/03] Nhóm nguyên liệu công nghiệp phục hồi trở lại trong phiên cuối tuần

CÔNG NGHIỆP 07:22, 27/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 26/03, hai mặt hàng cà phê đồng loạt tăng điểm. Giá cà phê Robusta tăng mạnh 2.49% lên mức 1399 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica tăng 1.5% lên 128.50 cents/pound. Bất chấp việc đồng Reais của Brazil tiếp tục suy yếu so với đồng Dollar, diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại Brazil làm dấy lên lo ngại về mùa vụ cà phê tại đây. Trong khi đó, tại Colombia, mưa tiếp tục xuất hiện tại các khu vực trồng cà phê đang gây khó khăn cho hoạt động thu hoạch cũng như ảnh hưởng tới chất lượng cà phê của nước này cũng đã là yếu tố góp phần lý giải cho đà tăng của giá.

Giá đường thô tăng 0.66% lên 15.19 cents/pound, một phần nhờ lực mua kỹ thuật tại mức giá 15.00 cents/pound. Bên cạnh đó, những lo ngại về việc thu hoạch mía tại Brazil sẽ diễn ra với tốc độ chậm và trong thời gian tới hoạt động xuất khẩu đường tại đâu sẽ phải cạnh tranh với các lô hàng xuất khẩu đậu tương cũng đã góp phần hỗ trợ giá.


Giá ca cao tăng không đáng kể 0.08% lên 2458 USD/tấn, theo đà hồi phục của phiên trước đó. Lo ngại về sự phục hồi chậm của nhu cầu tiêu thụ toàn cầu vẫn đang khiến các nhà đầu cơ trở nên thận trọng hơn trong việc nắm giữ các vị thế mua.

Giá bông tăng mạnh 2.47% lên mức 80.38 cents/pound, chủ yếu do lực mua từ các nhà máy nhằm dụng mức giá thấp sau khi giá giảm gần 5% trong phiên hôm trước. Bên cạnh đó, triển vọng về nhu tiêu thụ vẫn ổn định với kỳ vọng về sự phục hồi của nền kinh tế cũng đã góp phần hỗ trợ giá. 

Giá cao su thế giới tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua, với cao su RSS3 giảm mạnh 2.66% xuống 1 245.4 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm không đáng kể 0.06% về 169.2 cent/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây