[Tổng hợp 26/03] Giá dầu đậu tương tiếp tục giảm kịch sàn trong khi ngô và lúa mỳ đều phục hồi

NÔNG SẢN 06:47, 27/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/03, các mặt hàng trong nhóm ngành nông sản thể hiện diễn biến trái chiều.
Đậu tương giảm 0.97% về mức 1400.50 cents/giạ. Trong hôm qua, đà giảm của giá dầu đậu tương tiếp tục là yếu tố chính tạo áp lực lên giá đậu tương. Bên cạnh đó, thông tin Sở giao dịch Buenos Aires Exchange của Argentina (BAGE) nâng chất lượng tốt – tuyệt vời của đậu tương tại nước này thêm 1% với sự xuất hiện của những cơn mưa trong tuần này cũng đã là yếu tố “bearish” góp phần vào đà giảm của giá. Tuy nhiên, đà giảm này là chưa đủ mạnh để khiến giá giảm sâu hơn mức hỗ trợ tâm lý 1400.


Giá khô đậu giảm nhẹ 0.15% về mức 404.0 USD/tấn Mỹ trong khi giá dầu đậu tương có phiên giảm kịch sàn thứ 2 liên tiếp, về mức 52.48 USD/pound. Sau khi gap down khi mở cửa phiên hôm qua, giá dầu đậu tương đã phục hồi phần nào trong nửa đầu phiên sáng. Tuy nhiên, lực bán kỹ thuật tại mức giá 55.50 cùng với đà giảm mạnh của giá dầu cọ đã tạo áp lực lên giá dầu đậu tương trong phần còn lại của phiên.

Giá khô đậu tương trong hôm qua tiếp tục thể hiện diễn biến trong phiên trái chiều so với giá dầu đậu tương. Tuy nhiên, khô đậu tương kết
thúc phiên với mức biến động nhẹ do thiếu đi các thông tin cơ bản giúp xác định hướng giá.

Trong khi đó, giá ngô tăng 1.10% lên 552.50 cents/giạ. Nhu cầu tiêu thụ ngô vẫn đang ở mức cao bất chấp các thông tin mới về sự bùng phát của dịch tả lợn châu Phi tại một số thành phố của Trung Quốc. Trong khi đó, khả năng sản lượng ngô tại Mexico trong năm nay sẽ thấp hơn so với số liệu dự báo chính thức của chính phủ nước này khiến thị trường kỳ vọng rằng Mexico sẽ phải đẩy mạnh nhập khẩu ngô trong thời gian tới. Còn tại Argentina, mặc dù chất lượng ngô được Sở giao dịch BAGE đánh giá là đã cải thiện trong tuần qua, thời tiết trong tuần tới tại đây sẽ không mưa gây lo ngại về khả năng sản lượng dự kiến tục bị cắt giảm. Các khu vực gieo trồng chính tại Argentina trong tháng 3 này nhìn chung đã nhận đ lượng mưa ít hơn so với thông thường sẽ tiếp tục yếu tố hỗ trợ giả trong trung hạn. Về mặt kỹ th lực mua tại mức hỗ trợ 545 cũng đã góp phần vào đà tăng của giá ngô.

Giá lúa mỳ tăng nhẹ 0.12% lên 613.25 cents/giạ. Diễn biến của giá lúa mỳ trong hôm qua có xu hướn theo giá ngô trong bối cảnh giá ngô đang ở mức cao nhất trong nhiều năm khiến cho lúa mỳ trở thành phẩm thay thế hấp dẫn. Cụ thể, quan dự trữ nông nghiệp của Trung Quốc cho biết, lượng lúa mỳ trữ đạt mức kỷ lục trong năm nay do nhu cầu thay thế ngô trong thành phần của TĂCN. Bên cạnh đó, kể từ đầu tháng 3 sau khi mức thuế 50 euros/tấn được áp dụng cho xuất khẩu lúa mỳ tại Nga, các nước nhập khẩu đã quay sang tìm kiếm nguồn cung từ các nước khác với giá cạnh tranh hơn trong đó lúa mỳ Mỹ. Tuy nhiên, các yếu tố trên không phải thông tin mới đã thể hiện phần lớn vào giá, do đó đà tăng của lúa mỳ đã không đủ mạnh để vượt qua vùng kháng cự gần nhất tại mức giá 620 cents/giạ

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây