[Tổng hợp 26/03] Dầu thô tăng mạnh trở lại do lo ngại về nguồn cung

NĂNG LƯỢNG 08:48, 27/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu thô WTI tăng mạnh 4.12% lên mức 60.97 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 4.26% lên mức 64.43 USD/thùng.


Thị trường đã lo ngại về nguồn cung nhiều hơn khi kênh đào Suez vẫn chưa hoạt động trở lại với tổng số tàu biển tắc nghẽn tại 2 đầu đã lên tới con số 237, trong đó có 21 tàu chở 18 triệu thùng dầu và 12 tàu chở 0.5 triệu tấn các sản phẩm lọc dầu. Mặc dù các nhà phân tích thị trường cho rằng sự kiện này sẽ chỉ ảnh hưởng tới giá trong thời gian ngắn nhưng hiện này tình hình vẫn chưa cho thấy diễn biến tích cực, vì vậy vẫn sẽ được thị trường đặc biệt chú ý trong những phiên giao dịch sắp tới.

Một cầu cản phân phối sản phẩm lọc dầu tại Jizan(Jaran) của Saudi Arabia  đã bị tấn công bởi tên lửa , gây ra hỏa hoạn tại một bể chứa nhưng không có thương vong. Ngay cả khi chưa có hậu quả nào thì thị trường cũng vẫn sẽ xem đây như 1 thông tin tiêu cực đến nguồn cung và khiến giá tăng lên.

Giá xăng pha chế RBOB tăng 2.67% lên mức 1.9709 USD/gallon, hưởng lợi từ đà tăng của dầu thô.


Trong khi đó giá khí gas tự nhiên tăng nhẹ 0.11% lên 2.619 USD/MMBtu.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây