[Tổng hợp 26/02] Sắc đỏ bao trùm các mặt hàng trong nhóm ngành công nghiệp.

CÔNG NGHIỆP 08:43, 27/02/2021
Kết thúc ngày giao dịch 26/02, bảng giá nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chìm trong sắc đỏ.
Giá cà phê thế giới đồng loạt giảm trong ngày hôm qua. Giá cà phê Arabica giảm 1.82% về 137.50 cents/pound, còn giá cà phê Robusta giảm 0.20% về 1473 USD/tấn. Do giá cà phê đang ở mức cao, các nhà sản xuất đang tranh thủ ký kết các hợp đồng bán hàng mới, và đã phần nào làm tăng nguồn cung ngắn hạn. Trong khi đó, việc đồng Real tiếp tục trượt giá so với đồng Dollar cũng khuyến khích hoạt động bán hàng nhằm tận dụng mức tỷ giá ngoại tệ có lợi. Bên cạnh đó, mưa xuất hiện tại vành đại cà phê của Brazil trong tuần qua cũng đã là yếu tố “bearish” góp phần lý giải cho đà giảm của giá.

Giá đường giảm 2.32% về mức 16.45 cents/pound, tiếp nối đà giảm sau khi giá đạt mức cao nhất trong gần 4 năm vào đầu tuần này. Bên cạnh đó, thông tin cơ quan cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil (CONAB) cũng cho biết sản lượng đường niên vụ 20/21 của nước này sẽ đạt mức kỷ lục 41.8 triệu tấn, tăng 40% so với năm ngoái cũng đã là yếu tố “bearish” tạo sưc ép lên giá. Tuy nhiên, tính đến hết ngày 31/01, các nhà máy ép mía tạ Brazil đã bán xong 80.5% lượng đường dự kiến xuất khẩu của niên vụ 21/22, mức cao nhất kể từ niên vụ 12/13, do đó, trong dài hạn, MXV News dự báo giá đường sẽ tiếp tục quay lại xu hướng tăng.


Giá cacao giảm 0.15% về 2604 USD/tấn. Hiệp hội cacao quốc tế (ICCO) cho biết thặng dư ca cao toàn cầu ở mức 102,000 tấn trong niên vụ 2020/21, tăng 2,000 tấn so với dự báo trước đó. Đây đã là thông tin “bearish” tạo áp lực lên giá.

Giá bông giao tháng 5 giảm 0.96%, xuống 88.83 cents/pound, giá bông đang chịu ảnh hưởng đang kể từ những biến động từ thị trường chứng khoáng của Mỹ. Các chỉ số cũng phiên giảm điểm trong bối cảnh lo ngại về sự lạm phát tiềm ẩn khiến lãi xuất trái phiến chính phủ Mỹ mức cao nhất trong 1 năm. Tuy giảm nhưng giá bông vẫn thể hiện mức tăng 8.7% trong tháng này, đánh dấu chuỗi tăng điểm 9 tháng liên tiếp.

Giá hai mặt hàng cao su đồng loạt giảm mạnh. Giá cao su RSS3 giảm 4.68% vmức 273.0 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 5.25% xuống 177.0 cent/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây