[Tổng hợp 26/02] Các mặt hàng trong nhóm năng lượng đồng loạt giảm

NĂNG LƯỢNG 09:07, 27/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/02, giá dầu thô WTI giảm mạnh 3.20% xuống 61.50 USD/thùng trong khi dầu thô Brent giảm 1.12% xuống 66.13 USD/thùng.
Theo MXVNEWS, nguyên nhân chính khiến cho giá giảm mạnh trong phiên hôm qua là do lực bán kĩ thuật vì chỉ số RSI đã di chuyển ở vùng quá mua trong khoảng 16 phiên liên tiếp. Bên cạnh đó, 1 số nhà đầu tư cũng đang chốt lời 1 phần vì giá tiến đến vùng 65 USD/thùng và đây là 1 mức kháng cự rất quan trọng trong quá khứ. Tuy nhiên trong thời điểm đang có nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ thì đây có thể là 1 cơ hội tốt để mua vào.

Motiva Enterprises – nhà máy lọc dầu lớn nhất của Mỹ, đã khởi động lại cơ sở chế biến dầu thô của họ trong ngày hôm qua. Thông tin này đã làm giảm bớt nỗi lo về nguồn cung từ Mỹ khi 1 loạt các nhà máy đang dần phục hồi sau đợt thời tiết lạnh tại Texas.
Một nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg rằng dự trữ dầu thô của Trung Quốc đã tăng mạnh lên mức bằng với khối lượng nhập khẩu 100 ngày. Đây là mức tối đa vì họ đã tận dụng đợt giá dầu giảm mạnh để tăng cường nhập khẩu. Điều này có thể khiến cho Trung Quốc giảm nhập khẩu trong những tháng tới, hoặc ít nhất là không nhập khẩu với khối lượng quá nhiều như năm ngoái.

Giá xăng RBOB giảm 0.81% xuống 1.8770 USD/gallon, chịu áp lực từ đà giảm của dầu thô.

Giá khí tự nhiên giảm 0.22% xuống 2.771 USD/mmBtu, đánh dấu phiên thứ 7 giảm giá liên tiếp. Dự báo thời tiết ấm hơn trong những ngày tôi đã làm giảm nhu cầu sưởi ấm.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây