Tổng hợp 26/01 Các mặt hàng cà phê và cacao đồng loạt tăng trở lại trong phiên hôm qua.

[CÔNG NGHIỆP 08:05, 27/01/2021]
Thị trường nguyên liệu công nghiệp đóng cửa ngày giao dịch hôm qua diễn biến trái chiều.
Giá cà phê Arabica tăng 1.01% lên mức 2,744.75 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.61% lên mức 1,317.00 USD/tấn. Mặc dù Brazil nhận được lượng mưa lớn trong thời gian qua, một số khu vực vẫn khô ráo gây lo ngại về sự phát triển của cây cà phê. Mối lo ngại này đã góp phần tạo đà tăng cho giá cà phê. Ở chiều ngược lại, nông dân tại Việt Nam đang tranh thủ ký kết các hợp đồng cà phê trước dịp nghỉ tết vào tháng sau lại là thông tin tạo áp lực lên gía.

Giá đường thô không thay đổi, đạt 347.010 cents/pound. Dự kiến đường tại Thai Lan sẽ giảm chất lượng do điều kiện thời tiết tại đây đã là hỗ trợ đà tăng của giá. Tuy nhiên, trong dài hạn, thời tiết tại Brazil đang tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây mía tại đây. Cộng thêm việc nông dân tại Ấn Độ đẩy mạnh việc xuất khẩu đường với chính sách thuế có lợi sẽ đảm bảo nguồn cung đường trên thị trường thế giới trong thời gian tới. Do đó, đà tăng của giá đường là không bên bởi thiếu sự hỗ trợ bởi các thông tin cơ bản.

Giá cacao hạn tháng 3 tăng 1.48% lên 2,545.00 USD/tấn. Hiện tại, việc lượng cacao được vận chuyển tới các cảng xuất khẩu chính tại Bờ Biển Ngà đang diễn ra với tốc độ chậm đã là yếu tố hỗ trg. Tuy nhiên, trong trung hạn, thị trường vẫn lo ngại rằng chính sách xóa đói giảm nghèo tại Bờ Biển Ngà sẽ có tác động tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu ca cao tại đây, làm tăng lượng ca cao tồn kho tạo sức ép lên giá.

Giá bông giảm 0.75% về 1,801.4 cents/pound. Nguyên nhân chủ yếu giải cho mức giảm này là hoạt động bán chốt lời của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự suy yếu của đồng Dollar tiếp tục yếu tố hạn chế đà giảm này. Việc chính phủ Mỹ khả năng đưa ra các gói cứu trợ mới sẽ là yếu tố quan trọng giúp giá bông khó thể giảm sâu hơn trong trung hạn.

Giá cao su RSS3 giảm 3.79% xuống 2,123.46 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 1.01% xuống mức 1,565 cents/kg.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây