[Tổng hợp 25/03] Dầu thô quay đầu giảm mạnh trong khi khí tự nhiên tiếp tục tăng

NĂNG LƯỢNG 07:28, 26/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/03, giá dầu thô thế giới WTI giảm mạnh 4.28% xuống mức 58.56 USD/thùng trong khi dầu thô Brent giảm 3.81% xuống 61.80 USD/thùng.
Giá dầu giảm sau khi một loạt các hạn chế di chuyển được áp dụng ở các quốc gia châu Âu, khiến thị trường lo ngại về nhu cầu trong khu vực này, ngay cả khi các tàu kéo đang chật vật để di chuyển 1 tàu container bị mắc cạn tại kênh đào Suez. Đây là 1 trong những tuyến đường vận chuyển dầu quan trọng nhất thế giới. Trong hôm nay, Cơ quan quản lý kênh đào cho biết họ đã tạm ngừng giao thông khi 8 tàu kéo đang giải cứu tàu container này.

Theo Norbert Rucker – nhà phân tích của Ngân hàng Julius Baer, cho biết họ tin rằng vụ việc này sẽ tạo ra tác động nhất định trên thị trường trong những ngày tới nhưng hậu quả sẽ không kéo dài. Tác động của việc phong tỏa kênh đào Suez đối với giá dầu cũng bị hạn chế do điểm đến của hầu hết các tàu chở dầu là châu Âu, khu vực có nhu cầu đang bị ảnh hưởng lớn bởi các đợt phong tỏa gần đây.

Bên cạnh đó, báo cáo tồn kho của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cũng gây ra áp lực lớn lên giá vì tồn kho dầu thô và các sản phẩm lọc dầu chính đều giảm trong tuần trước và thị trường đã đặc biệt chú ý đến thông tin này.
Giá xăng pha chế RBOB giảm 3.42% xuống 1.9196 USD/gallon, do áp lực từ đà giảm của dầu thô.


Giá khí gas tự nhiên tăng 1.87% lên mức 2.616 USD/mmBtu do tồn kho giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), tồn kho khí gas tự nhiên tại các kho chứa ngầm của Mỹ giảm 36 tỳ feet khối xuống còn 1,746 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 19/03. Trong khi đó, thị trường kỳ vọng tồn kho giảm 25 tỷ feet khối.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây