[Tổng hợp 25/03] Cà phê chủ yếu đi ngang trong khi bông và đường đồng loạt giảm mạnh

CÔNG NGHIỆP 07:46, 26/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 25/03, hai mặt hàng cà phê diễn biến trái chiều nhau. Giá cà phê Robusta giảm nhẹ 0.07% về mức 1365 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica tăng 0.08% lên 126.60 cents/pound. Lo ngại về việc nhu cầu tiêu thụ bị ảnh hưởng tiêu cực do các chính sách giãn cách xã hội tại một số nước châu Âu trong khi giá cà phê đang nhận được lực mua từ mức hỗ trợ kỹ thuật tại mức 126 đã khiến giá cà phê Arabica chỉ giao động nhẹ trong phiên và đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể.

Giá đường thô giảm mạnh 3.45% về mức 15.09 cents/pound, lo ngại về làn sóng Covid-19 lần thứ 3 tại châu Âu làm giảm triển vọng về nhu cầu tiêu thụ ethanol, từ đó tạo sức ép lên giá đường kết hợp với việc sản lượng ép mía trong nửa đầu tháng 3 tại Brazil thấp hơn 43% so với cùng kỳ năm ngoái.


Giá ca cao tăng 0.86% lên 2456 USD/tấn, sau hai phiên giảm liên tiếp. Theo nhận định của MXV News, đây sẽ chỉ là một phiên điều chỉnh nhẹ trước khi giá tiếp tục xu hướng giảm do hiện tại các thông tin cơ bản chủ yếu vẫn có tính “bearish” tạo áp lực lên giá trong ngắn và trung hạn.

Giá bông tiếp tục giảm rất mạnh 4.85% về mức 78.44 cents/pound, đánh dấu phiên giảm thứ 7 liên tiến từ cuối tuần trước. Đồng Dollar tiếp tục mạnh lên đã một trong những yếu tố tạo sức ép lên giá bông. Bên cạnh đó, dự báo thời tiết cho thấy mưa sẽ xuất hiện tại các khu vực trồng bông của Texas trong tuần tới sẽ giúp cải thiện chất lượng cây trồng tại đây yếu tố bearishtạo áp lực lên giá.

Giá cao su thế giới tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua, vi cao su RSS3 giảm 1.75% xuống mức 2 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 2.14% về 169.3 cent/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây