Tổng hợp 25/01 Sắc xanh bao trùm nhóm các mặt hàng nông sản trong phiên đầu tuần.

[NÔNG SẢN 07:35, 26/01/2021]
Bảng giá các mặt hàng nông sản và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam được áp đảo bởi sắc xanh trong ngày hôm qua.
Giá đậu tương đóng cửa ngày giao dịch 25/01 tăng 2.42% lên mức 1343.5 cents/giạ. Hiện tại, lượng mưa lớn tiếp tục xuất hiện tại các khu vực sản xuất đậu tương chính tại Brazil làm trì hoãn hoạt động thu hoạch của nông dân tại đây. Tuy nhiên, lượng mưa trong thời gian gần đây đã giúp cải thiện đáng kể chất lượng đậu tương gieo trồng muộn và sẽ là yếu tố tạo sức ép lên giá khi thu hoạch được tăng tốc tại Brazil.
Thông tin giao đậu tương trong báo cáo Export Inspections của bộ nông nghiệp Mỹ chỉ đạt khoảng 2 triệu tấn, thấp hơn 13% so với tuần trước đã phần nào hạn chế đà tăng của giá đậu tương.

Giá khô đậu tương tăng 1.9% lên mức 429.6 USD/tấn Mỹ trong khi giá dầu đậu tương tăng 1.59% lên 42.94 cents/pound. Giá của hai mặt hàng này diễn biến cùng chiều với giá đậu tương. Tuy nhiên, đà tăng của dầu đậu tương đã phần nào bị hạn chế bởi việc giá dầu cọ giảm do xuất khẩu giảm. Mặt khác, nguồn cung dầu cọ từ Malaysia có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ thông tin số ca nhiễm Covid-19 tăng tại nơi sản xuất dầu cọ chính. Thông tin này có khả năng sẽ khiến nguồn cung dầu cọ bị thu hẹn, hỗ trợ giá dầu cọ cũng như giá dầu đậu tương trong ngắn và trung hạn.

Giá ngô tăng 2,2% lên mức 511.5 cents/giạ. Thông tin thu hoạch đậu tương tại Brazil đang bị trì hoãn bi lượng mưa lớn gây lo ngại rằng mùa vụ ngô chính tại đây sẽ tiếp tục bị đẩy lùi. So với đậu tương, ngô chịu nhiều tác động từ điều kiện thời tiết nhiều hơn, do đó việc không được gieo trồng trong khung thời gian lý tưởng gây nhiều lo ngại hơn. Trong đêm qua, Bộ Kinh tế Ukraine cho biết sẽ áp dụng mức hạn ngạch 24 triệu tấn đối với xuất khẩu ngô niên vụ 2020/21. Tuy nhiên, mức hạn ngạch này đang lớn hơn so với dự báo xuất khẩu mức 23.5 triệu tấn do đó, thông tin này chưa thực sự sức ảnh hưởng lên giá ngô trong thời điểm hiện tại.

Lúa mỳ tăng 2.21% lên mức 648.5 cents/giạ. Lúa mỳ tăng điểm một phần vì hưởng ứng đà tăng của nhóm nông sản. Bên cạnh đó, Trung tâm thông tin ngũ cốc quốc gia Trung Quốc CNGOIC cho biết nước này đã bán 99.89% tổng lượng lúa mỳ chào bán trong tuần trước. Do gngô đang mức cao, một số nước nhập khẩu ngô bao gồm Việt Nam đang quay chuyển sang nhập khẩu lúa mỳ làm sản phẩm thay thế trong sản xuất TKCN. Trong báo cáo Export Inspections, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, giao hàng lúa mỳ tuần này cao hơn nhiều so với tuần trước, cao hơn mức tăng của giao hàng ngô tính theo tỷ lệ phần trăm. Điều này củng cố thông tin một phần lúa mỳ đang được sử dụng thay thế cho ngô. Các yếu tố cơ bản sẽ hỗ trợ glúa mỳ trong ngắn hạn.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây