Tổng hợp 25/01 Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp kết thúc phiên với diễn biến trái chiều.

[CÔNG NGHIỆP 07:51, 26/01/2021]
Thị trường nguyên liệu công nghiệp đóng cửa ngày giao dịch hôm qua diễn biến trái chiều.
Giá cà phê Arabica giảm 0.64% về mức 123.25 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 0.08% về mức 1,309 USD/tấn. Với mức giảm thấp hơn 1% cho thấy sự thiếu các yếu tố cơ bản giúp quyết định hướng giá. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh phức tạp tại các nước châu Âu làm giảm sự lạc quan của thị trường về sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ cà phê tại đây.

Giá đường thô giảm nhẹ 0.82% về mức 15.74 cents/pound. Tuy nhiên, các thông tin cơ bản vẫn hỗ trợ đà tăng của giá. Sản lượng đường trong niên vụ 2021/22 tại Brazil dự kiến giảm 6% sau khi lượng mưa chỉ đạt dưới mức trung bình trong quý trước. Đây sẽ là thông tin “bullish” hỗ trợ giá đường trong dài hạn. Trong khi đó, sản lượng đường trong năm 2020 của Nga ước tính thấp hơn 20.2% so với năm 2019.

Giá cacao hạn tháng 3 tiếp tục giảm 0.83% xuống còn 2,508 USD/tấn. Ca cao đang có kết quả đầu kém hơn so vi các mặt hàng khác kể từ đầu năm do chịu áp lực từ nguồn cung dồi dào từ Bờ Biển Ngà. Tuần trước, tuy các khu vực gieo trồng tại Bờ Biển Ngà nhận được ng mức thấp hơn mức trung bình, độ ẩm được cải thiện trước đó đã hỗ trợ cho sự phát triển của cây ca cao tại đây.

Giá bông tăng 0.94% lên 82.33 cents/pound. Nhu cầu tiêu thụ bông ổn định mức cao đã hỗ trợ cho đà tăng của giá. Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng Dollar cũng đã khiến bông trở nên đắt hơn trên thị trường thế giới hạn chế đà tăng của giá bông. Nếu như chính phủ Mỹ tiếp tục đưa ra các gói kích thích kinh tế, đà tăng của giá bông sẽ còn được củng cố trong thời gian tới

Giá cao su RSS3 giảm 2.09% xuống 234.8 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 0.88% lên mức 158.1 cents/kg

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây